somtamklongwan

  

ใครมาเที่ยวเมืองประจวบฯ เป็นต้องแวะมาชิมกันให้ได้สักครั้ง กับตำครกใหญ่ คลองวาฬ”  ร้านส้มตำ ยำรสเลิศ บรรยากาศดีมาก ตกแต่งในสไตล์รีสอร์ท 

ตำครกใหญ่ คลองวาฬ cover 

 

ร้านตำครกใหญ่ ตั้งอยู่ .คลองวาฬ .เมือง .ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งหากขับมาจากกรุงเทพสามารถขับตรงยาวตามถนนเพชรเกษมสายหลักและมาเลี้ยวซ้ายตรงแยก .คลองวาฬ หรือใช้เส้นทางเดียวกับทางเข้าของกองบิน 5 เขาล้อมหมวก ท่านจะพบร้านตำครกใหญ่อยู่ทางด้านซ้ายมือ ซึ่งสามารถสังเกตได้อย่างง่ายดาย เพราะทางร้านมีครกขนาดยักษ์ซึ่งถือเป็นจุดถ่ายรูปไฮไลท์ตั้งอยู่ด้านหน้าด้วย

 
ตำครกใหญ่ คลองวาฬ 1 
 
ร้านตำครกใหญ่ คลองวาฬ 
 

 

ด้านหน้าร้านมีที่จอดรถมากมายและกว้างขวางมาก ใครที่มากันแบบครอบครัวรถคันใหญ่ก็สบายใจหายห่วงได้เลยครับ 

  

ร้านตำครกใหญ่ 3 
 
ตำครกใหญ่ เมืองประจวบ 
 
 

 

เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับบรรยากาศความเขียวขจีของร้าน ที่ตกแต่งด้วยต้นไม้ พันธุ์ไม้สวยๆ ให้ฟีลเหมือนเดินเล่นอยู่ในรีสอร์ทเลย

 

ตำครกใหญ่ เมืองประจวบ 
 
ตำครกใหญ่่ คลองวาฬ 

  

ร้านตำครกใหญ่่ คลองวาฬ 

 

ตัวร้าน ที่นั่งทานแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนเอ้าท์ดอร์ด้านนอกร้าน ซึ่งเป็นที่นั่งแบบมุงจาก ตั้งอยู่เป็นแถวๆ บนสนามหญ้าให้เราสามารถทานไป ชมแมกไม้สวยๆได้อย่างสบายอารมณ์

  


ส้มตำครกใหญ่ ประจวบ 
 
ตำครกใหญ่ ประจวบ 
 
ส้มตำครกใหญ่ ประจวบ 

 

ด้านในโซนอินดอร์ มีทั้งแบบห้องแอร์และเปิดโล่ง ซึ่งขนาดมาวันธรรมดาก็มีทั้งนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ เข้ามาทานกันอยู่หลายโต๊ะเลยครับ บรรยากาศด้านในอินดอร์ก็ตกแต่งได้อบอุ่นและน่ารักมากๆ มีของตกแต่งน่ารักๆประดับประดาอยู่เต็มร้าน

 

 

ตำครกใหญ่่ คลองวาฬ 

 

ตำครกใหญ่ คลองวาฬ 

  

 

  

ส้มตำครกใหญ่ คลองวาฬ 
 

ตำตกครกเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ส้มตำนัวๆแบบฉบับอีสานแท้ๆ ใส่คอหมูย่างมาด้วย เปรี้ยวๆ หวานๆ แซ่บๆกำลังดี และไม่เผ็ดจนเกินไปครับ จานนี้ 3 ผ่าน อร่อยมาก

 

ตำตกครก ร้านส้มตำครกใหญ่ 
 

 

ตำตกครก ร้านส้มตำครกใหญ่ 

 

อีกหนึ่งจานเด็ดที่ไม่สั่งไม่ได้เห็นจะเป็นหมูส้มทอดสูตรร้านตำครกใหญ่ เสริ์ฟมาเป็นลูกกลมๆจากกระทะร้อนๆ ร้อนชาตดีมีความมันนิดๆของมันหมู ให้ฟีลเหมือนทานไส้กรอกอีสาน แต่เด็ดกว่ามาก


หมูส้มทอด 
 

 

ตับทอดกระเทียม

  

 
 

อีกหนึ่งจานเด็ด ขอย้ำว่าดีต่อใจมากๆ นั่นก็คือ ต้มแซ่บหมู หมูชิ้นใหญ่และให้เยอะมาก น้ำซุปเข้มข้นและเผ็ดกำลังดีเมนูนี้ผู้เขียนถึงกับต้องสั่งกลับบ้านอีกถุงเลย

 

ส้มตำครกใหญ่ คลองวาฬ 

 

 

  

 

  

 

 

ร้านตำครกใหญ่่ บรรยากาศ 

 

 

สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวตัวเมืองประจวบ และกำลังมองหาร้านอาหารมื้อกลางวันไว้ใส่ในทริป ขอบอกเลยว่าตำครกใหญ่คืออีกหนึ่งร้านเด็ด ที่ต้องมาเช็คอินให้ได้สักครั้ง เพราะนอกจากอาหารแต่ละอย่างจะทำและปรุงแบบใส่ใจจากเจ้าของแล้ว การบริการของที่นี่ต้องขอชื่นชมเลยครับ และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือด้านบรรยากาศ ให้ฟีลไม่ต่างจากมาพักรีสอร์ทเลย เพราะมีมุมสวนสวยๆเยอะมากๆ


ชื่อ : ร้านตำครกใหญ่ คลองวาฬ

สถานที่ตั้ง : บ้านเลขที่ 3167 .คลองวาฬ .เมือง .ประจวบคีรีขันธ์

วัน - เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 9:00 . - 18:00 .

ติดต่อร้าน คลิก

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Huahin-restaurants

Huahin-restaurants

วันนี้เราได้คัด 10 ร้านอาหารเด็ดๆในหัวหิน ที่การันตีว่ารสชาติดี บรรยากาศโดนใจ รวบรวมมาให้แล้ว

Prachuap-restaurants

Prachuap-restaurants

มาเที่ยวเมืองประจวบฯ ที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย บอกเลยว่าถ้าจะมาให้ครบทริป ต้องอย่าลืมมาแวะชิมอาหารอร่อยๆใกล้อ่าวประจวบนี้กัน

samroiyot-restaurants

samroiyot-restaurants

มีวันหยุดสุดสัปดาห์ อย่าลืมพาตัวเองมาแวะทานอาหารอร่อยๆริมชายหาดสามร้อยยอด กับ 7 ร้านรสชาติเด็ด ราคาโดนใจ ที่สามารถอิ่มหนำกันได้ทั้งครอบครัว

กานต์เป็ดตุ๋นหัวหิน

กานต์เป็ดตุ๋นหัวหิน

มื้อเที่ยงของหัวหินมีให้เลือกหลากหลาย แต่หากอยากทานมื้อง่ายๆแต่รสชาติพาฟินแล้วละก็ ต้องนึกถึงร้านเป็ดตุ๋นและหมูกรอบเจ้าเก่า อย่าง “กานต์ เป็ดตุ๋น หัวหิน”

ปลาทูรวยหัวหิน55

ปลาทูรวยหัวหิน55

ร้านลับซ่อนตัวอยู่ในซอยหัวหิน 55 กับปลาทูรวย หัวหิน ร้านอาหารไทยราคาบ้านๆแต่รสชาติเด็ดดวง

somtamklongwan

somtamklongwan

“ตำครกใหญ่ คลองวาฬ” ร้านส้มตำ ยำรสเลิศ บรรยากาศดีแห่งเมืองสามอ่าว รอบๆมีสวนสวยให้ชม ตกแต่งในสไตล์รีสอร์ท