saphanpla-huahin

 

สำหรับใครที่มีแผนพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนที่เมืองหัวหินของเรา และกำลังมองหาของอร่อยๆในบรรยากาศแบบชิวๆไว้มาเดินเล่นด้วยได้ วันนี้หัวหินปราณ ขอแว้บพาคุณผู้อ่านมารู้จักกับถนนคนเดิน สะพานปลาหัวหินกันสักหน่อยนะครับ

 

 

 สะพานปลาหัวหิน cover

 

ถนนคนเดินสะพานปลาหัวหิน เป็นตลาดนัดเล็กๆจากชาวบ้าน ที่เน้นขายของกิน ของอร่อยจุกจิก ฟีลเดียวกับมาเดินตลาดโต้รุ่งหัวหินเลย แต่ต่างกันตรงที่ตั้งอยู่บนสะพานที่ยื่นออกไปในทะเล ที่เมื่อมาเที่ยวช่วงเย็นจะโรแมนติคมากๆ เป็นจุดเช็คอิน ยอดนิยมของทั้งคนพื้นที่และนักท่องเที่ยว นิยมมานั่งหาของอร่อยๆกินมองทะเล ในบรรยากาศแบบชิวมากๆๆ โดยตัวสถานที่ ตั้งอยู่ที่หัวหินซอยหัวหิน 55 นั่นเองครับ 

 สะพานปลาหัวหิน 2

  

    เมื่อเดินเข้ามาผ่านตลาดสะพานปลา เราจะพบกับจุดตรวจวัดไข้ที่ทุกคนต้องสวม mask และวัดไข้ทุกคน เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของนักท่องเที่ยวทุกคนนั่นเอง 

 

 

 ถนนคนเดืน สะพานปลา หัวหิน

 

 

ซุ้มจากชาวบ้าน จำหน่ายของกินเมนูต่างๆหลากหลาย ในราคาย่อมเยาว์ ขอย้ำว่าย่อมเยาว์จริงๆครับ ไม่ใช่ราคาที่แพงโดดสำหรับนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด จึงไม่แปลกที่คนพื้นที่ก็นิยมมาใช้เวลาในวันหยุดกันที่บริเวณนี้ด้วย

 

 

 ถนนคนเดิน สะพานปลาหัวหิน

  

บอกเลยว่ามีหลากหลายมากครับ ทั้ง หม่าล่า ซูชิ ปลาเผา ทาโกะยากิ เกี๊ยวซ่า กุ๊ยช่าย ใครอยากทานอะไรสามารถเดินมาสั่งที่ร้านได้เลย หากรอนาน ทางร้านก็จะเดินไปเสิร์ฟให้เราถึงที่เล้ยย

 

 

 ถนนคนเดิน สะพานปลาหัวหิน

  

 ถนนคนเดิน สะพานปลาหัวหิน

  

 

 

 ถนนคนเดิน สะพานปลาหัวหิน

 

 ถนนคนเดิน สะพานปลาหัวหิน

  

 ถนนคนเดิน สะพานปลา หัวหิน

 

ชิวสุดเอย อะไรเอย ยิ่งช่วงนี้ลมเย็นๆ มาหาไรหม่ำๆช่วงหัวค่ำยิ่งบรรยากาศดีมากก

 

 ถนนคนเดิน สะพานปลาหัวหิน

  

 ถนนคนเดิน สะพานปลาหัวหิน

 

 

"ถนนคนเดินสะพานปลาหัวหิน" เปิดให้บริการทุกวันศุกร์ ถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16:30 ยาวไปจนถึง 24:00 . นะครับ หากใครที่ขับรถส่วนตัวมา สามารถขับเข้ามาหาที่จอดบริเวณเลียบถนนในซอยหัวหิน 55 ได้เลย 

หรือจะบริเวณใกล้กับสะพานปลาก็มีที่จอดอยู่บ้างครับ

 

ชื่อ : ถนนคนเดิน สะพานปลาหัวหิน

สถานที่ตั้ง : สุดซอยหัวหิน 55 

วัน - เวลาทำการ : ศุกร์ -  อาทิตย์ 16:30 - 24:00 . 

พิกัด : https://goo.gl/maps/RruC3ty8EEkSU5Zh9

  

 

queenspark-huahin

queenspark-huahin

สวนหลวงราชีนี 19 ไร่ เป็นสวนสาธารณะสำหรับชุมชนโดยมีเนื้อที่รวมทั้งหมดจำนวน 19 ไร่ สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจและส่งเสริมสุขภาพประชาชน

sainoibeach-huahin

sainoibeach-huahin

“หาดทรายน้อย” ซึ่งเป็นชายหาดเล็กๆที่อยู่ระหว่างหัวหินกับปราณบุรี มีความสวยงามมาก มีร้านอาหารบริการหลายร้าน

tannasushi-huahin

tannasushi-huahin

ร้านทานนะซูชิ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ ตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 51 เหมาะสำหรับใครที่มาเที่ยวหัวหินและอยากทานอาหารญี่ปุ่นราคาย่อมเยาว์ แถมหาที่จอดรถก็ง่าย

tamarindmarket

tamarindmarket

Tamarind Market หรือตลาดแทมมารีน เป็นตลาดเล็กๆบรรยากาศดี ที่มีร้านอาหารสตรีทฟู้ดอร่อยๆ ราคาดีๆให้ชิมหลายร้าน

cicadamarket

cicadamarket

Cicada Market หรือตลาดจั๊กจั่น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเมืองหัวหินเป็นพื้นที่รวมของงานศิลปะ เสื้อผ้า อาหารการแสดงละคอนเวที

MissT-Cafe-Huahin

MissT-Cafe-Huahin

หน้าร้อนแบบนี้ หลายคนคงเริ่มมองหาคาเฟ่ชิวๆ แบบลมดีๆไว้นั่งปล่อยใจมองทะเลกันอยู่แน่ๆ “Miss T Cafe and Restaurant” ตั้งอยู่ติดหาดชะอำ บนพื้นที่กว่า 8 ไร่

saphanpla-huahin

saphanpla-huahin

ตลาดนัดเล็กๆจากชาวบ้าน ที่เน้นขายของกิน ของอร่อยจุกจิก ฟีลเดียวกับมาเดินตลาดโต้รุ่งหัวหินเลย แต่ต่างกันตรงที่ตั้งอยู่บนสะพานที่ยื่นออกไปในทะเล

Top-Seacret-HuahinCafe

Top-Seacret-HuahinCafe

รีวิวร้านกาแฟเปิดใหม่สุดเก๋ Top Seacret คาเฟ่เล็กๆบรรยากาศบาหลีสุดๆ ตั้งอยู่ริมหาด ในซอยหัวหิน 75/2

huahin-attraction

huahin-attraction

ใครมองหาที่เที่ยวชิวๆ เชื่อว่าหัวหินคงเป็นเมืองที่อยู่ในใจของใครหลายคน เพราะเป็นสถานที่สุดชิวมากี่ทีก็ไม่มีเบื่อ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างเราตามไปดูกันเลย

MrigadayavanPalace

MrigadayavanPalace

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นพระราชวังแสนสวย ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่ริมทะเล มีเอกลักษณ์และลักษณะที่โดดเด่นคือ ผสมผสานสถาปปัตยกรรมระหว่างไทยและยุโรป

huahinstreetart

huahinstreetart

“หัวหิน สตรีท อาร์ท” ศิลปะสะท้อนชีวิตและลมหายใจชาวหัวหิน เมื่อมองแล้วชวนคิดถึงเมืองหัวหินและวิถีชีวิตในวันวาน

kotao-temple

kotao-temple

วัดเขาเต่า เป็นวัดสวยริมทะเลตั้งอยู่บริเวณสามแยกก่อนถึงอ่างเก็บน้ำเขาเต่า หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นที่เดียวกับวัดถ้ำเขาเต่า