paueangpaing-Pranburi

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเสาะหาอาหารทะเลอร่อยๆกิน วันนี้ผมมีโอกาสกลับมาทานที่ร้านสุดคลาสสิคประจำปราณบุรี-สามร้อยยอด ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่อยู่กับการท่องเที่ยวมาอย่างยาวนานและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก นั่นก็คือร้านป้าเอื้องป้าอิ้งนั่นเอง ใครที่ยังไม่เคยมีโอกาสมาแวะชิมต้องลองมาแวะชิมสักครั้ง เพราะรสชาติอาหารเด็ดดวงสุดๆ โดยเฉพาะเมนูปูที่สดใหม่ คัดไซส์ใหญ่ๆมาจำหน่ายและปรุงอาหารกันแบบวันต่อวัน ส่วนบรรยากาศในร้านจะเป็นอย่างไรเราตามมาดูกันเลยดีกว่า

 

 ป้าเอื้องป้าอิ้ง ปราณบุรี

 

ร้านป้าเอื้องป้าอิ้ง เป็นร้านอาหารทะเลเล็กๆที่มีบรรยากาศแบบบ้านๆ โดยตั้งอยู่บริเวณปากซอยของสามร้อยยอด ซอย 7 โดยหากขับมาจากทางปราณบุรี จะตั้งอยู่ก่อนถึงโรงแรมโอเรียนทอล บีช เพิร์ล ทางด้านซ้ายมือ บริเวณหน้าร้านมีลานจอดรถสามารถรองรับได้หลายคัน หรือหากที่จอดไม่พอก็สามารถขับมาจอดบริเวณลานจอดรถ ฝั่งหน้าซอยสามร้อยยอด 7 ได้เช่นกัน

 

 

 ป้าเอื้อง ป้าอิ้ง ปราณบุรี

 

 

 

โดยเมนูแรกที่เราสั่งมาคือปูนึ่ง น้ำหนัก 1 โล สั่งมาทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด โดยปกติแล้วประมาณ 4-6 ตัวต่อกิโล ขึ้นอยู่กับขนาดของแต่ละวัน และบอกเลยว่าร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของเนื้อปู และเมนูปูต่างๆที่แกะกันสดๆ เสริ์ฟกันวันต่อวัน ซึ่งนอกจากมีปูนึ่งแล้ว ก็ยังมีเมนูอื่นๆไม่ว่าจะเป็นปูผัดผงกะหรี่ กรรเชียงปู ข้าวผัดปู ไข่เจียวปู ฯลฯ

 

 

 ร้านป้าเอื้อง ป้าอิ้ง ปราณบุรี

 

 ป้าเอื้อง ป้าอิ้ง ปราณบุรี

  

นอกจากนี้ยังมีหอยแครงลวก หอยสด ขนาดขึ้นอยู่กับฤดู ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ อร่อยเด็ด โดนใจ

 

 ร้านป้าเอื้อง ป้าอิ้ง ปราณบุรี

  

 ร้านป้าเอื้อง ป้าอิ้ง ปราณบุรี

 

เมนูข้าวผัดปูจานใหญ่ ตกจานละ 200 บาท ทานได้ 4 คนกำลังดี เนื้อปูให้เยอะคัดมาเน้นๆ ไม่งกปู  

 

 

  

 

  

 

 

ร้านป้าเอื้องป้าอิ้ง เป็นร้านอาหารทะเลราคาไม่แพง ตั้งอยู่ที่หน้าปากซอยสามร้อยยอด 7 เหมาะสำหรับใครที่มองหาร้านอาหารทะเลบ้านๆ มีเมนูหลากหลายโดยเฉพาะเมนูปูเนื้อแน่นๆสดๆ คัดมาใหม่ทุกวัน สามารถมาลองชิมเมนูต่างๆที่ร้านนี้ได้ เพราะเปิดบริการตั้งแต่เวลา 9.00 . - 19:00 . (ปิดบริการในวันจันทร์)

 

 

 

 

 

 

ชื่อ : ป้าเอื้องป้าอิ้ง

สถานที่ตั้ง : ปากซอย สามร้อยยอด 7, .สามร้อยยอด, .สามร้อยยอด .ประจวบคีรีขันธ์

วัน - เวลาทำการ : 9:00 . - 19:00 . (ปิดวันจันทร์)

ติดต่อ : 087-167-0401

พิกัด : https://goo.gl/maps/oKXGgERMsPSFCbhk7

paueangpaing-Pranburi

paueangpaing-Pranburi

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเสาะหาอาหารทะเลอร่อยๆกิน วันนี้ผมมีโอกาสกลับมาทานที่ร้านสุดคลาสสิคประจำปราณบุรี-สามร้อยยอด ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่อยู่กับการท่องเที่ยวมาอย่างยาวนานและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

chokarirestaurant-pranburi

chokarirestaurant-pranburi

ร้านโชคอารีย์ เป็นร้านอาหารเล็กๆตั้งอยู่บริเวณเกือบสุดทาง ของปากน้ำปราณ เลื่องชื่อในเรื่องของเมนูปูม้า ที่สดใหม่ ราคายุติธรรม และการบริการที่เป็นกันเอง

chaguan_pranburi

chaguan_pranburi

ร้านคุณต้นทับสะแก

ร้านคุณต้นทับสะแก

แวะชม ชิม ชิว กับ"ฟู้ดฮับ" เปิดใหม่ สุดปัง ที่มีทั้งร้านอาหารและเครื่องดื่มรวมไปถึงร้านของฝากเซอร์วีเนีย หลากหลาย

Huahin-restaurants

Huahin-restaurants

วันนี้เราได้คัด 10 ร้านอาหารเด็ดๆในหัวหิน ที่การันตีว่ารสชาติดี บรรยากาศโดนใจ รวบรวมมาให้แล้ว

Prachuap-restaurants

Prachuap-restaurants

มาเที่ยวเมืองประจวบฯ ที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย บอกเลยว่าถ้าจะมาให้ครบทริป ต้องอย่าลืมมาแวะชิมอาหารอร่อยๆใกล้อ่าวประจวบนี้กัน