samroiyotbeach

หาดสามร้อยยอดป็นชายหาดอันแสนเงียบสงบอีกหนึ่งแห่งของ .ประจวบคีรีขันธ์ ขึ้นชื่อในเรื่องของหาดทรายที่สวยงาม มีน้ำทะเลสีฟ้าและใสมาก เพราะตั้งอยู่ไม่ไกลจากอุทยานเขาสามร้อยยอด ทำให้มีทัศนีย์ภาพโดยรวมที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ หากใครที่ไม่เคยขับผ่านมาถึงหาดแห่งนี้ อาจจะต้องแปลกใจเล็กน้อย เพราะเป็นหาดที่มีชาวต่างชาติค่อนข้างมาก โดยเฉพาะฝรั่งชาวสแกนดิเนเวียนนิยมมานอนอาบแดด   

หาดสามร้อยยอด cover 

 

ชายหาดสามร้อยยอดมีความยาวของชายหาดประมาณ 7 กิโลเมตร เป็นชายหาดสาธารณะที่มีกิจกรรมต่างๆ มีร้านอาหารทะเล มีโรงแรมเล็กๆ และรีสอร์ทสวยๆอยู่หลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ให้วิ่งริมหาด ปั่นจักรยานแบบชิวๆได้ตลอดระยะทาง 7 กิโลนี้

 

 

หาดสามร้้อยยอด 1 

  

หาดสามร้อยยอด 

 

 

 

หาดสามร้้้อยยอด 2 

  

หาดสามร้อยยอด 3 

 

หาดสามร้้้อยยอด 2 

 

 

 

หาดสามร้อยยอด 

 

 

 

 

 

 

 

ปลายสุดของหาดเป็นที่ตั้งของเกาะนมสาว ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆที่มีชื่อเสียงในเรื่องของศาลเจ้าที่ให้โชคลาภ แต่เดิมชาวบ้านนิยมข้ามเรื่อมาบนบาลในเรื่องของการทำมาค้าขายให้รุ่งเรือง การขายที่ดิน ไปจนถึงการขอเลขเด็ด

 
หาดสามร้อยยอด 

 

 

 

หาดสามร้อยยอด 

 

 

 

 

 

 

 

เกาะนมสาว สามร้อยยอด 

 สำหรับใครที่หาที่เที่ยว ที่พักเก๋ๆ บรรยากาศดีๆมีมากมาย เช่น Selisa Resort สามร้อยยอด, Dolphin Bay ฯลฯ นอกจากนี้ยังเหมาะกับครอบครัวที่อยากพาลูกหลานมาสัมผัสชายหาดสีขาว น้ำทะเลสะอาด แถมมี่ร้านอาหารอยู่เยอะ ให้ลองมาเที่ยวที่ชายหาดสามร้อยยอดๆ แถวๆหมู่ที่ 4 และ 5 (เกือบสุดหาด) จะพบกับสวรรค์ที่ไม่ต่างจากภาคใต้เลยละครับ

หาดสามร้อยยอด 

 

หาดสามร้อยยอด 

 

หาดสามร้อยยอด 

 

หาดสามร้อยยอด 

   

ชื่อ : ชายหาดสามร้อยยอด หมู่ที่ 4 และ หมู่ที่ 5

สถานที่ตั้ง : ชายหาดสามร้อยยอด หมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 5 

อยู่ติดกับอำเภอปราณบุรีเป็นชายหาดต่อเนื่องกันมา ความยาวของหาดประมาณ 10 กิโลเมตร

การเดินทาง : เหมาะสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัว หรือรถตู้สาธารณะ 

พิกัด : https://goo.gl/maps/vNw6CXmrN4bViCe18 (เนื่องจากจุดที่สวยงามจะอยู่ใกล้กับสามร้อยยอด บีช รีสอร์ท แนะนำให้ใช้พิกัดนี้)

 

  

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

  

 

 

 

 

Saranwithi bridge

Saranwithi bridge

สะพานสราญวิถี เป็นสถานที่พักผ่อนยามเย็น เหมาะแก่การพาครอบครัวมาเดินเล่นชิวๆชมวิวเมือง ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

khaodinsor-samroiyot

khaodinsor-samroiyot

จุดชมวิวเขาดินสอ เป็นจุดเช็คอินเชิงธรรมชาติตั้งอยู่ใกล้กับชายหาดสามร้อยยอด มีลักษณะเป็นเขา 2 ลูกติดกัน และจัดว่ามีความลาดชันค่อนข้างต่ำ

Pranburi-dam

Pranburi-dam

เขื่อนปราณบุรี เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่ ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสวย ที่มีทัศนีย์ภาพรอบด้านสวยงามมาก

wattangsai_Bangsaphan

wattangsai_Bangsaphan

เที่ยววัดทางสาย ชมสถาปัตยกรรมแสนสวยจากสมัยรัตนโกสินทร์

attractions-prachuap

attractions-prachuap

ประจวบคีรีขันธ์ เป็นจังหวัดที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ ครอบคลุมหลายอำเภอ หลายคนอาจไม่รู้ว่าบริเวณตัวเมืองเอง ก็มีสถานที่เที่ยวเด่นๆควรค่าแก่การมาเช็คอินมากมาย

บึงบัวสามร้อยยอด

บึงบัวสามร้อยยอด

บึงบัว สามร้อยยอด : เป็นพื้นที่ทุ่งดอกบัวขนาดใหญ่ มีพื้นหลังเป็นทิวเขาสวย เรียงตัวสูงตระหง่านเหมือนป้อมปราการ