saphanpla-huahin

 

สำหรับใครที่มีแผนพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนที่เมืองหัวหินของเรา และกำลังมองหาของอร่อยๆในบรรยากาศแบบชิวๆไว้มาเดินเล่นด้วยได้ วันนี้หัวหินปราณ ขอแว้บพาคุณผู้อ่านมารู้จักกับถนนคนเดิน สะพานปลาหัวหินกันสักหน่อยนะครับ

 

 สะพานปลาหัวหิน cover

 

ถนนคนเดินสะพานปลาหัวหิน เป็นตลาดนัดเล็กๆจากชาวบ้าน ที่เน้นขายของกิน ของอร่อยจุกจิก ฟีลเดียวกับมาเดินตลาดโต้รุ่งหัวหินเลย แต่ต่างกันตรงที่ตั้งอยู่บนสะพานที่ยื่นออกไปในทะเล ที่เมื่อมาเที่ยวช่วงเย็นจะโรแมนติคมากๆ เป็นจุดเช็คอิน ยอดนิยมของทั้งคนพื้นที่และนักท่องเที่ยว นิยมมานั่งหาของอร่อยๆกินมองทะเล ในบรรยากาศแบบชิวมากๆๆ โดยตัวสถานที่ ตั้งอยู่ที่หัวหินซอยหัวหิน 55 นั่นเองครับ 

 สะพานปลาหัวหิน 2

  

    เมื่อเดินเข้ามาผ่านตลาดสะพานปลา เราจะพบกับจุดตรวจวัดไข้ที่ทุกคนต้องสวม mask และวัดไข้ทุกคน เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของนักท่องเที่ยวทุกคนนั่นเอง 

 

 

 ถนนคนเดืน สะพานปลา หัวหิน

 

 

ซุ้มจากชาวบ้าน จำหน่ายของกินเมนูต่างๆหลากหลาย ในราคาย่อมเยาว์ ขอย้ำว่าย่อมเยาว์จริงๆครับ ไม่ใช่ราคาที่แพงโดดสำหรับนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด จึงไม่แปลกที่คนพื้นที่ก็นิยมมาใช้เวลาในวันหยุดกันที่บริเวณนี้ด้วย

 

 

 ถนนคนเดิน สะพานปลาหัวหิน

  

บอกเลยว่ามีหลากหลายมากครับ ทั้ง หม่าล่า ซูชิ ปลาเผา ทาโกะยากิ เกี๊ยวซ่า กุ๊ยช่าย ใครอยากทานอะไรสามารถเดินมาสั่งที่ร้านได้เลย หากรอนาน ทางร้านก็จะเดินไปเสิร์ฟให้เราถึงที่เล้ยย

  

 ถนนคนเดิน สะพานปลาหัวหิน

  

 ถนนคนเดิน สะพานปลาหัวหิน

  

 

 

 ถนนคนเดิน สะพานปลาหัวหิน

 

 ถนนคนเดิน สะพานปลาหัวหิน

  

 ถนนคนเดิน สะพานปลา หัวหิน

 

ชิวสุดเอย อะไรเอย ยิ่งช่วงนี้ลมเย็นๆ มาหาไรหม่ำๆช่วงหัวค่ำยิ่งบรรยากาศดีมากก

 

 ถนนคนเดิน สะพานปลาหัวหิน

  

 ถนนคนเดิน สะพานปลาหัวหิน

 

 

"ถนนคนเดินสะพานปลาหัวหิน" เปิดให้บริการทุกวันศุกร์ ถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16:30 ยาวไปจนถึง 24:00 . นะครับ หากใครที่ขับรถส่วนตัวมา สามารถขับเข้ามาหาที่จอดบริเวณเลียบถนนในซอยหัวหิน 55 ได้เลย 

หรือจะบริเวณใกล้กับสะพานปลาก็มีที่จอดอยู่บ้างครับ

 

ชื่อ : ถนนคนเดิน สะพานปลาหัวหิน

สถานที่ตั้ง : สุดซอยหัวหิน 55 

วัน - เวลาทำการ : ศุกร์ -  อาทิตย์ 16:30 - 24:00 . 

พิกัด : https://goo.gl/maps/RruC3ty8EEkSU5Zh9

  

 

Breadfast-Cafe-huahin

Breadfast-Cafe-huahin

สำหรับสาย Cafe Hopper ทั้งหลาย เชื่อว่าหลายท่านคงต้องชอบคาเฟ่สไตล์มินิมัลเรียบๆแบบคุมโทนกันแน่ๆ วันนี้แอดมินได้ไปเจอกับคาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศน่ารักมากๆ

tannasushi-chaam

tannasushi-chaam

อีกหนึ่งสาขาสำหรับคนรักอาหารญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นซาชิมิหรือซูชิเป็นคำๆ ร้านทานนะซูชิ สาขาชะอำ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ บรรยากาศน่านั่ง

beefchaam-noodle

beefchaam-noodle

ร้านอาหารตามสั่งบรรยากาศดีๆ เน้นราคาไม่แพง สามารถมาแวะทานได้บ่อยๆ วันนี้ทางเราไปเจอร้านๆนึงมา เป็นร้านอาหารตามสั่งที่เน้นเมนูเนื้อวัว

lovebread-chaam

lovebread-chaam

ร้าน love bread เป็นร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส บริการทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มที่หลากหลาย ตั้งอยู่บริเวณถนนเส้นหลักก่อนถึงเส้นเลียบหาดชะอำ เหมาะเป็นที่นั่งพักผ่อน สั่งอาหารพูดคุย สำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูงเป็นอย่างมาก

Pineapple-SurfClub-huahin

Pineapple-SurfClub-huahin

Pineapple Surfclub เปป็นบีชคาเฟ่เปิดใหม่ติดทะเลเขาตะเกียบ ที่มีบรรยากาศสุดจะชิวเป็นอย่างมาก โดยนอกจากจะมีเมนูของหวานต่างๆจำหน่ายแล้ว ยังมีให้เช่าเสิร์ฟบอร์ด และพวก sup board สำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

Kraftcafe-huahin

Kraftcafe-huahin

คาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศแบบบ้านๆพร้อมการบริการเป็นกันเองด้วยรอยยิ้ม บริเวณใกล้สวนสาธารณะ 19 ไร่ มีคาเฟ่เล็กๆบรรยากาศชวนอบอุ่นว่อนตัวอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นด้วยนะ

 kruamedsai-chaam

kruamedsai-chaam

ร้านอาหารติดหาดแสนสวย บรรยากาศดี มีทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ในตัวอย่างครัวเม็ดทราย

hinlekfai-hillhuahin

hinlekfai-hillhuahin

อีกหนึ่งสเน่ห์ของเมืองหัวหิน ที่ใครมาเที่ยวต้องแวะเช็คอิน กับจุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ ชมวิวเมืองหัวหินแบบ 180 องศา

queenspark-huahin

queenspark-huahin

สวนหลวงราชีนี 19 ไร่ เป็นสวนสาธารณะสำหรับชุมชนโดยมีเนื้อที่รวมทั้งหมดจำนวน 19 ไร่ สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจและส่งเสริมสุขภาพประชาชน

sainoibeach-huahin

sainoibeach-huahin

“หาดทรายน้อย” ซึ่งเป็นชายหาดเล็กๆที่อยู่ระหว่างหัวหินกับปราณบุรี มีความสวยงามมาก มีร้านอาหารบริการหลายร้าน

tannasushi-huahin

tannasushi-huahin

ร้านทานนะซูชิ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ ตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 51 เหมาะสำหรับใครที่มาเที่ยวหัวหินและอยากทานอาหารญี่ปุ่นราคาย่อมเยาว์ แถมหาที่จอดรถก็ง่าย

tamarindmarket

tamarindmarket

Tamarind Market หรือตลาดแทมมารีน เป็นตลาดเล็กๆบรรยากาศดี ที่มีร้านอาหารสตรีทฟู้ดอร่อยๆ ราคาดีๆให้ชิมหลายร้าน