cicadamarket

  

 Cicada Market หัวหิน

  

 Cicada Market หรือตลาดจั๊กจั่น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของเมืองหัวหิน โดยเป็นพื้นที่รวมของงานศิลปะ เสื้อผ้า อาหาร และการแสดงละคอนเวที เปิดบริการทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ ศุกร์ - อาทิตย์ เริ่มตั้งแต่ช่วงเย็นๆเป็นต้นไปให้อารมณ์เหมือนกับการเดินเล่นที่สวนจตุจักร ชิมของอร่อยๆ ช็อปปิ้งของน่ารักๆในยามค่ำคืนเลยทีเดียว

 

 ตลาดจั๊กจั่น หัวหิน

 

ตลาดจั๊กจั่นตั้งอยู่บริเวณซอยหัวถนน 21 หากมาจากตัวเมืองหัวหินให้ขับตรงมาเรื่อยๆผ่านโรงแรม Ibis Hotel สัก 500 เมตร จะพบกับตลาดนัดยามค่ำคืน สเน่ห์ของเมืองหัวหิน โดยแนะนำว่าใครที่เดินทางมาโดยรถยนต์ส่วนตัว ทางซิเคด้ามีบริการที่จอดรถฟรีนะครับ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม ด้านหน้าเปป็นรั้วสังกะสี สีขาว แต่ทางเข้าจะค่อนข้างแคบต้องสังเกตดีๆครับ

 

 ที่จอดรถ.

  

 Cicada Market หัวหิน

 

 ป้ายของ Cicada Market ตั้งโดดเด่นอยู่กลางสนามหญ้า ที่ใครมาเป็นต้องถ่าย 

 

 ด้านหน้าตลาดจั๊กจั่น

 

เดินตรงเข้ามานิดหน่อยจะพบกับ Cicada Theatre ซึ่งเน้นแสดงงานศิลปะ ละคอนเวที และดนตรีสด โดยวันนี้ก็จะเห็นว่ามีกลุ่มเด็กๆและครอบครัว มานั่งฟังดนตรีไพเราะในบรรยากาศชิวๆกันประมาณหนึ่งด้วย  

 

 Cicada Market Theatre

 

 

 

 Cicada Market Theatre

 

 Cicada Market Huahin

 

ถ้าใครอยากหาอะไรกินไม่ว่าจะรองท้องหรือเน้นทานจริงจัง ที่ตลาด Cicada มีอาหารการกินจำหน่ายครบครัน ไม่ว่าจะเป็นซีฟู้ดสดๆ ไปจนถึงของทานเล่น รวมถึงลานเบียร์ก็มีเหมือนกันนะครับ ซึ่งเราสามารถเลือกนั่งได้หลายมุมมาก เพราะมีโต๊ะเก้าอี้ตั้งอยู่ทั่วบริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่เลย

 

 Cicada Market

 

 Cicada Market Huahin

 

 Cicada Market

 

 ที่นั่งมุมต่างๆ ตลาดจั๊กจั่น

 

ส่วนใครที่ทานกันอิ่มแล้วก็ถึงเวลาเดินย่อยกันสักหน่อย ที่ตลาดซิคาด้ามีเสื้อผ้า ของใช้ ของตกแต่งน่ารักๆหลากหลายเลย ยังไงก็สามารถช่วยกันอุดหนุนงานคนไทยกันได้นะครับ

 

 Cicada Market หัวหิน

 

 Cicada Market Huahin

 

 Cicada Market Huahin

 

 

 

 Cicada Market Huahin

 

 

 

 Cicada Market หัวหิน

 

 Cicada Market หัวหิน

 

 Cicada Market Huahin

 

 

 

 

Cicada Market เป็นตลาดยามค่ำคืนน่ารักๆ เหมาะสำหรับครอบครัวเป็นอย่างมาก เพราะมีครบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นงานแสดงศิลปะ ละคอนเวทีตามเทศกาล ของกิน ของใช้เก๋ๆ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถมาเที่ยวตลาดจั๊กจั่นได้ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ ศุกร์ - อาทิตย์นะครับ เวลาที่เหมาะจะมาเดินแนะนำประมาณ 19.30 .กำลังดี เพราะไม่ร้อนเกินไปและไม่มืดจนเกินไปนั่นเองครับ


ชื่อ : Cicada Market (ตลาดจั๊กจั่น)

สถานที่ตั้ง : บ้านเลขที่ 83 ซอยหัวถนน 21 .หนองแก .หัวหิน

วัน - เวลาทำการ : ศุกร์ - อาทิตย์ 16:00 . - 23:00 .

ติดต่อ : 099-661-7161

พิกัด : https://g.page/CicadaMarket?share

 

 

Breadfast-Cafe-huahin

Breadfast-Cafe-huahin

สำหรับสาย Cafe Hopper ทั้งหลาย เชื่อว่าหลายท่านคงต้องชอบคาเฟ่สไตล์มินิมัลเรียบๆแบบคุมโทนกันแน่ๆ วันนี้แอดมินได้ไปเจอกับคาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศน่ารักมากๆ

tannasushi-chaam

tannasushi-chaam

อีกหนึ่งสาขาสำหรับคนรักอาหารญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นซาชิมิหรือซูชิเป็นคำๆ ร้านทานนะซูชิ สาขาชะอำ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ บรรยากาศน่านั่ง

beefchaam-noodle

beefchaam-noodle

ร้านอาหารตามสั่งบรรยากาศดีๆ เน้นราคาไม่แพง สามารถมาแวะทานได้บ่อยๆ วันนี้ทางเราไปเจอร้านๆนึงมา เป็นร้านอาหารตามสั่งที่เน้นเมนูเนื้อวัว

lovebread-chaam

lovebread-chaam

ร้าน love bread เป็นร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส บริการทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มที่หลากหลาย ตั้งอยู่บริเวณถนนเส้นหลักก่อนถึงเส้นเลียบหาดชะอำ เหมาะเป็นที่นั่งพักผ่อน สั่งอาหารพูดคุย สำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูงเป็นอย่างมาก

Pineapple-SurfClub-huahin

Pineapple-SurfClub-huahin

Pineapple Surfclub เปป็นบีชคาเฟ่เปิดใหม่ติดทะเลเขาตะเกียบ ที่มีบรรยากาศสุดจะชิวเป็นอย่างมาก โดยนอกจากจะมีเมนูของหวานต่างๆจำหน่ายแล้ว ยังมีให้เช่าเสิร์ฟบอร์ด และพวก sup board สำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

Kraftcafe-huahin

Kraftcafe-huahin

คาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศแบบบ้านๆพร้อมการบริการเป็นกันเองด้วยรอยยิ้ม บริเวณใกล้สวนสาธารณะ 19 ไร่ มีคาเฟ่เล็กๆบรรยากาศชวนอบอุ่นว่อนตัวอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นด้วยนะ

 kruamedsai-chaam

kruamedsai-chaam

ร้านอาหารติดหาดแสนสวย บรรยากาศดี มีทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ในตัวอย่างครัวเม็ดทราย

hinlekfai-hillhuahin

hinlekfai-hillhuahin

อีกหนึ่งสเน่ห์ของเมืองหัวหิน ที่ใครมาเที่ยวต้องแวะเช็คอิน กับจุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ ชมวิวเมืองหัวหินแบบ 180 องศา

queenspark-huahin

queenspark-huahin

สวนหลวงราชีนี 19 ไร่ เป็นสวนสาธารณะสำหรับชุมชนโดยมีเนื้อที่รวมทั้งหมดจำนวน 19 ไร่ สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจและส่งเสริมสุขภาพประชาชน

sainoibeach-huahin

sainoibeach-huahin

“หาดทรายน้อย” ซึ่งเป็นชายหาดเล็กๆที่อยู่ระหว่างหัวหินกับปราณบุรี มีความสวยงามมาก มีร้านอาหารบริการหลายร้าน

tannasushi-huahin

tannasushi-huahin

ร้านทานนะซูชิ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ ตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 51 เหมาะสำหรับใครที่มาเที่ยวหัวหินและอยากทานอาหารญี่ปุ่นราคาย่อมเยาว์ แถมหาที่จอดรถก็ง่าย

tamarindmarket

tamarindmarket

Tamarind Market หรือตลาดแทมมารีน เป็นตลาดเล็กๆบรรยากาศดี ที่มีร้านอาหารสตรีทฟู้ดอร่อยๆ ราคาดีๆให้ชิมหลายร้าน