tairompalm-pranburicafe

 

(รีวิว)ใต้ร่มปาล์ม คาเฟ่ คาเฟ่สุดร่มรื่น ใต้ต้นปาล์ม

 

ใต้ร่มปาล์มคาเฟ่ เป็นคาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศธรรมชาติเขียวขจี รายล้อมไปด้วยทิวเขาสวยเมืองปราณฯ โดยตั้งอยู่ที่ .หนองตาแต้ม .ปราณบุรี ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกันกับทางที่จะไปเขื่อนปราณบุรี เหมาะสำหรับคนที่แสวงหาบรรยากาศแบบเงียบๆ ชิวๆ ไว้มานั่งจิบกาแฟฟังเสียงนกร้อง หรือมองเป็นจุดแวะก่อนไปเที่ยวชมเขื่อนปราณบุรี

  

 ใต้ร่มปาล์ม คาเฟ่ cover

 

ภายในร้านเราจะพบกับต้นปาล์มหลายต้นของเจ้าของ โดยได้ดัดแปลงสวนปาล์มเก่าของครอบครัวมาเป็นคาเฟ่น่ารักๆที่เน้นบรรยากาศแบบอิงแอบกับธรรมชาติได้อย่างลงตัวสุดๆ ซึ่งเราจะพบมุมนั่งมุมนอนตั้งอยู่ทั่วบริเวณร้าน ใครชอบนั่งแบบเน้นมองเห็นภูเขา สามารถนั่งแบบโต๊ะบาร์ใต้ต้นปาล์มใหญ่ หรือใครที่เน้นมานอนพักไป กินไป สามารถเลือกนั่งเป็นแบบซุ้มจากก็ยังได้ 

 

 ใต้ร่มปาล์ม คาเฟ่ 1

 

 

 

 

 

ใต้ร่มปาล์ม คาเฟ่ ปราณบุรี

 

 ใต้ร่มปาล์ม คาเฟ่ ปราณบุรี

 

 

 

 

 

  นอกจากจะมีมุมที่นั่งอยู่มากมายแล้ว รอบๆบริเวณภายในร้านยังเต็มไปด้วยของตกแต่งจุกจิกน่ารักๆ เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูป เน้นสั่งเครื่องดื่มมาจิบ และเช็คอินเก๋ๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ในส่วนของรายการอาหาร ทางร้านมีทั้งเมนูเครื่องดื่มรสชาติดีๆทั้งโกโก้และกาแฟเย็น ไปจนถึงอาหารคาวสำหรับคนที่เน้นมานั่งทานแบบจริงจัง

 

 

 

เมนูที่ไม่สั่งไม่ได้คือ ช็อคโกแล็ตเย็นมะพร้าวอ่อน แก้วละประมาณ 50 บาท แต่รสชาติถือว่าขึ้นห้าง เพราะใช้ผงโกโก้เข้มข้นกลมกล่อม ที่สำคัญคือไม่หวานจนเกินไป ได้กลิ่นของมะพร้าวอ่อนๆอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

  

ยำมาม่า เมนูแบบเบสิคที่ทานได้ทุกเวลา เครื่องเยอะจัดเต็มทั้งไส้กรอก ปูอัด และหมูสับ ให้เยอะมากทุกอย่าง

 

 

 

ใต้ร่มปาล์มคาเฟ่ เป็นร้านอาหารและคาเฟ่เล็กๆในบรรยากาศของสวนปาล์ม เหมาะสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศแบบร่มรื่นๆ เขียวขจีๆไว้พาครอบครัวมาเที่ยวมากิน ก่อนที่จะแวะไปเที่ยวเขื่อนปราณบุรี ในส่วนของเมนูมีหลากหลายมาก ทั้งคาวหวานแบบครบครัน ที่สำคัญคือราคาไม่แพง เน้นบริการแบบเป็นกันเอง ครอบครัวเจ้าของทุกคนพร้อมต้อนรับเราด้วยรอยยิ้ม

 

 

 

 

  

ชื่อ : ใต้ร่มปาล์ม คาเฟ่

สถานที่ตั้ง : บ้านเลขที่ 235 .หนองตาแต้ม .ปราณบุรี .ประจวบคีรีขันธ์

วัน - เวลาทำการ : 8:00 . - 18:00 . เปิดบริการวันเสาร์ และอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

ติดต่อร้าน : 098-254-7356

พิกัดร้าน :https://goo.gl/maps/MMsJXMXnKX1tTWM98

 

 

 

Ley-Paknampran

Ley-Paknampran

ร้านเลคาเฟ่ เป็นคาเฟ่และร้านอาหารเล็กๆ ตกแต่งเน้นสไตล์ลอฟท์น่านั่งมีบรรยากาศความเขียวขจีของต้นไม้กลางร้านชวนให้น่ามานั่งพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก

greenhills-coffee-pranburi

greenhills-coffee-pranburi

อีกหนึ่งคาเฟ่และร้านของหวานบรรยากาศดีมากกก ของปราณบุรี ใครที่ชอบความเขียวๆ ขจีๆฟีลร่มรื่น ต้องลองแวะมาสักครั้ง ที่สำคัญคือหากขับตรงๆต่อไป คือสามารถไปหาดได้เลย แถวๆโรงแรมเอวาซอน

245kraftcafe_pranburi

245kraftcafe_pranburi

ร้านเล็กๆ แต่ด้านในตกแต่งชวนว้าวมากๆครับ เพราะที่ 245 Craft Cafe สี่แยกปราณฯ การตกแต่งของร้านน่ารักสุดๆ มีความคุมโทนชวนนึกถึงเมืองทะเล

healthmecafe-pranburi

healthmecafe-pranburi

ใครที่มีแพลนมาเที่ยวปราณบุรี มองหาร้านเค้กเล็กๆน่ารักๆ ฟีลทำกันเอง ฟีลโฮมเมด แนะนำเลยครับ กับร้าน Health Me Pranburi การบริการจัดว่าดี เพราะเจ้าของดูแลเองเลย ราคาไม่แพงหากเทียบกับรสชาติและปริมาณ

Milk-land-chaam

Milk-land-chaam

ใครที่มาเที่ยวชะอำ หรือหาจุดแวะเที่ยวก่อนถึงปราณบุรี ตอนนี้มีร้านนมสด บรรยากาศน่ารักๆเปิดใหม่ติดถนนเส้นบายพาส

maneechujai-prachuapcafe

maneechujai-prachuapcafe

มานี ชูใจ คาเฟ่ เป็นคาเฟ่บรรยากาศทุ่งหญ้าสวย ตั้งอยู่กลางเมืองประจวบคีรีขันธ์ มีโซนที่นั่งเอ้าท์ดอร์ฟีลหลังคามุงจากอากาศถ่ายเทมองเห็นวิวสวยๆเขาช่องกระจก

Bronte_cafe_chaam

Bronte_cafe_chaam

คาเฟ่เล็กๆตั้งอยู่บริเวณชะอำใต้ ในบรรยากาศที่ต้องบอกเลยว่าร่มรื่นมากๆ ลักษณะของร้านเป็นร้านเล็กๆตั้งอยู่ริมถนนสาย 2 ถัดมาจากถนนเลียบชายหาดชะอำ

palmspring-Cafe

palmspring-Cafe

ไม่น่าเชื่อว่าเมื่อเดินเข้ามาในพื้นที่ของร้าน ต้นไม้ต่างๆถูกจัดวางอย่างลงตัวมากก เพราะสามารถถ่ายรูปสวยๆได้เกือบทุกมุมเลยนะครับ

pranburi-farmandcafe

pranburi-farmandcafe

คาเฟ่เล็กๆเปิดใหม่ อยู่ตรงเส้นระหว่างทางจากหัวหินมาปากน้ำปราณฯ ขอบอกเลยว่าน่ารักมากๆ เหมาะกับคนที่มองหาคาเฟ่สไตล์ฟาร์มท้องทุ่งไว้มาเช็คอินถ่ายรูป

tairompalm-pranburicafe

tairompalm-pranburicafe

คาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศธรรมชาติเขียวขจีล้อมรอบด้วยทิวเขาสวย ตั้งอยู่ที่ ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกันกับทางที่จะไปเขื่อนปราณบุรี