khaodinsor-samroiyot

 

จุดชมวิวเขาดินสอ เป็นจุดเช็คอินเชิงธรรมชาติตั้งอยู่ใกล้กับชายหาดสามร้อยยอด มีลักษณะเป็นเขา 2 ลูกติดกัน และจัดว่ามีความลาดชันค่อนข้างต่ำ ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถเดินขึ้นมาชมวิวและถ่ายรูปบนจุดนี้ได้โดยไม่เหนื่อยมากนัก 

 

 จุดชมวิว เขาดินสอ สามร้อยยอด

 

สำหรับใครที่มาเที่ยวโซนปราณบุรี ขับเลยมาประมาณ 10 กิโลเมตรตรงยาวตามทางเข้าอุทยาน ถนน 4020 เกือบสุดก่อนทางเข้าอุทยาน สังเกตป้ายสนามกอล์ฟ ปภ 4 ให้เลี้ยวซ้ายเข้ามาประมาณ 800 เมตร จะพบกับป้ายจุดชมวิวเขาดินสอ บ้านหัวตาลแถว

 

 

 

ทางขึ้นมีลักษณะเป็นเนินเตี้ย ปราศจากหินแหลมคม โดยทางส่วนท้องถิ่นและชาวบ้านได้ช่วยกันเกลี่ยจนทางมีความเรียบ นักท่องเที่ยวและบุคคลทั่วไปสามารถเดินขึ้นมาได้อย่างไม่อันตราย

 

 

 

 จุดชมวิวเขาดินสอ สามร้อยยอด

 

จากตีนเขาขึ้นมาสู่จุดชมวิวด้านบนมีระยะทางประมาณ 100 เมตร ซึ่งจัดว่าไม่ไกลนัก ในระหว่างทางเราสามารถมองเห็นทัศนีย์ภาพที่สวยงามของหาดสามร้อยยอดได้อย่างชัดเจนเลย

 

 

 

 จุดชมวิวเขาดินสอ สามร้อยยอด

 

 

 

 

 

เมื่อมาถึงเขาลูกแรก จะพบกับหอชมวิวลักษณะเป็นโครงเหล็ก 2 ชั้น โดยด้านบนมีที่นั่งสำหรับมานั่งชมวิวหรือจะเดินขึ้นมาถ่ายรูปก็ได้ แต่หากเป็นผู้สูงอายุอาจต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากขั้นบรรไดทางขึ้นค่อนข้างชัน

 

 

 

 จุดชมวิว เขาดินสอ 2

 

 

 

 

 

 

 

 เขาดินสอ สามร้อยยอด

 

จากบนหอชมวิว เราสามารถมองเห็นชายหาดสวยๆได้ครบทั้ง 2 หาดเลยคือหาดเขากะโหลก ปราณบุรี และชายหาดสามร้อยยอด บริเวณเกาะโคลัมและเกาะนมสาว

 

 

 

 

 

เดินต่อมาอีกนิดไม่กี่สิบเมตร เป็นเขาลูกสุดท้ายซึ่งสูงกว่าลูกแรกนิดหน่อย จุดนี้มีป้ายสำหรับเช็คอินเขียนว่าจุดชมวิว เขาดินสอให้เราได้ขึ้นมาถ่ายรูปกัน และสามารถชมธรรมชาติของชายหาดสามร้อยยอด รวมถึงป่าเขาในบริเวณนี้ได้แบบ 360 องศาเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชื่อ : จุดชมวิวเขาดินสอ สามร้อยยอด

สถานที่ตั้ง : ตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์ปภ สามร้อยยอด และอยู่ห่างจากชายหาดประมาณ 1 กิโลเมตร

พิกัด : https://goo.gl/maps/afnnwGvaBSFUU3Ju7

 

 

 

 

 

 

Saranwithi bridge

Saranwithi bridge

สะพานสราญวิถี เป็นสถานที่พักผ่อนยามเย็น เหมาะแก่การพาครอบครัวมาเดินเล่นชิวๆชมวิวเมือง ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

khaodinsor-samroiyot

khaodinsor-samroiyot

จุดชมวิวเขาดินสอ เป็นจุดเช็คอินเชิงธรรมชาติตั้งอยู่ใกล้กับชายหาดสามร้อยยอด มีลักษณะเป็นเขา 2 ลูกติดกัน และจัดว่ามีความลาดชันค่อนข้างต่ำ

Pranburi-dam

Pranburi-dam

เขื่อนปราณบุรี เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่ ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสวย ที่มีทัศนีย์ภาพรอบด้านสวยงามมาก

wattangsai_Bangsaphan

wattangsai_Bangsaphan

เที่ยววัดทางสาย ชมสถาปัตยกรรมแสนสวยจากสมัยรัตนโกสินทร์

attractions-prachuap

attractions-prachuap

ประจวบคีรีขันธ์ เป็นจังหวัดที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ ครอบคลุมหลายอำเภอ หลายคนอาจไม่รู้ว่าบริเวณตัวเมืองเอง ก็มีสถานที่เที่ยวเด่นๆควรค่าแก่การมาเช็คอินมากมาย

บึงบัวสามร้อยยอด

บึงบัวสามร้อยยอด

บึงบัว สามร้อยยอด : เป็นพื้นที่ทุ่งดอกบัวขนาดใหญ่ มีพื้นหลังเป็นทิวเขาสวย เรียงตัวสูงตระหง่านเหมือนป้อมปราการ