hinlekfai-hillhuahin

อีกหนึ่งสเน่ห์ของเมืองหัวหิน ที่ใครมาเที่ยวต้องแวะเช็คอิน กับจุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ ชมวิวเมืองหัวหินแบบ 180 องศา ทางขึ้นง่ายจัดว่าไม่ชันมาก สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวขึ้นไปจอดบริเวณด้านหน้าจุดชมวิวได้เลย มีลานจอดรถรองรับได้หลายสิบคัน เหมาะแก่การพาครอบครัวมาเที่ยวชมวิวเมืองสวยๆ เป็นภาพที่หาดูยากให้อารมณ์เหมือนไปต่างประเทศเลย 

 เขาหินเหล็กไฟ cover photo

 

จากที่จอดรถเดินเข้าไปจุดชมวิว มีระยะทางไม่ไกลนัก ประมาณ 300 เมตร โดยสองฝั่งจะมีต้นไม้เล็กใหญ่ขึ้นอยู่ตลอดบริเวณ เรียกว่าหากมาในช่วงเย็นๆ จะทำให้อากาศไม่ร้อนนัก สามารถเดินเล่นชิวได้แบบสบายๆ ทางที่เดินเป็นแบบราดยางค่อนข้างดี ทำให้เดินง่าย เด็กๆหรือผู้สูงอายุก็สามารถมาได้นะครับ 

 

 ป้ายเขาหินเหล็กไฟ

 

 เขาหินเหล็กไฟ 2

 

 

 

จุดชมวิวแรก จะเป็นจุดที่เตี้ยที่สุดของจุดชมวิว โดยบนเขาหินเหล็กไฟนี้ จะมีจุดชมวิวให้เราได้ขึ้นไปเช็คอินได้ 3 จุดด้วยกัน คือจุดแรก ตรงข้ามกับรูปปั้นของรัชกาลที่ และยังมีจุดที่สองและจุดที่สาม ซึ่งต้องใช้กำลังในการเดินอยู่นิดหน่อย

 

 จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ 5

 

 

 

 

 

ส่วนจุดชมวิวจุดที่สอง จะอยู่ห่างจากจุดชมวิวแรกไม่ไกลนัก บริเวณนี้จะสวยกว่าจุดชมวิวแรกเนื่องจากอยู่สูงกว่า และเห็นมุมมองที่กว้างกว่าของทั้งเมือง เหมาะสำหรับหนุ่มๆสาวๆที่มีแรงหน่อย เพราะต้องเดินเข้ามาอีกประมาณร้อยเมตร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

และจุดชมวิวสุดท้ายที่ถือเป็นไฮไลท์เลย มุมนี้จะเป็นมุมที่สูงที่สุดบนเขาหินเหล็กไฟ โดยตรงนี้จะไม่มีที่กันลื่นนะครับ ใครที่ต้องการมาเก็บภาพต้องใช้ความระมัดระวังสักเล็กน้อย และจุดนี้ไม่ค่อยเหมาะกับเด็กๆเท่าใดนัก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชื่อ : จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ

สถานที่ตั้ง : เขาหินเหล็กไฟ .หัวหิน .ประจวบคีรีขันธ์

วัน - เวลาทำการ : เปิดให้ขึ้นชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6:00 . - 18:00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/of14Q1HL29tLWd2Y6

 

 

 

soulmarch-cafechaam

soulmarch-cafechaam

เช็คอินจิบกาแฟในบรรยากาศแบบเกาหลี ฟีลไลค์โคเรียที่คาเฟ่สีขาวสะดุดตา อย่างโซลมาร์ชคาเฟ่. ร้านกาแฟและของหวานเปิดใหม่แดนชะอำเหนือ

toyama-buffethuahin

toyama-buffethuahin

Toyama เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ของเมืองหัวหิน เป็นลักษณะตึกแถว 2 ชั้น ตั้งอยู่บริเวณถนนแนบเคหาสน์

khaonangpanthurat-Phetchaburi

khaonangpanthurat-Phetchaburi

วนอุทยานเขานางพันธุรัตเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญประจำจังหวัดเพชรบุรี รอบๆบริเวณมีธรรมชาติที่สวยงาม มีจุดกางเต๊นท์น่าพาครอบครัวมานอน

diamonddust-coffee-chaam

diamonddust-coffee-chaam

ร้านกาแฟสุดลึกลับ ซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้เขียวขจี ภายในร้านตกแต่งในสไตล์เกาหลี กาแฟดี บรรยากาศเลิศ แบบนี้ใครมาเที่ยวชะอำต้องแวะด่วนๆ

chow-mong-restaurant

chow-mong-restaurant

Eureka-beachcafe

Eureka-beachcafe

บีช คาเฟ่ ทำเลดีงาม Eureka Huahin เป็นคาเฟ่และร้านอาหารสุดชิคแบบติดชิดหาด บนทำเลสวยสุดๆของหัวหิน

Breadfast-Cafe-huahin

Breadfast-Cafe-huahin

สำหรับสาย Cafe Hopper ทั้งหลาย เชื่อว่าหลายท่านคงต้องชอบคาเฟ่สไตล์มินิมัลเรียบๆแบบคุมโทนกันแน่ๆ วันนี้แอดมินได้ไปเจอกับคาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศน่ารักมากๆ

tannasushi-chaam

tannasushi-chaam

อีกหนึ่งสาขาสำหรับคนรักอาหารญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นซาชิมิหรือซูชิเป็นคำๆ ร้านทานนะซูชิ สาขาชะอำ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ บรรยากาศน่านั่ง

beefchaam-noodle

beefchaam-noodle

ร้านอาหารตามสั่งบรรยากาศดีๆ เน้นราคาไม่แพง สามารถมาแวะทานได้บ่อยๆ วันนี้ทางเราไปเจอร้านๆนึงมา เป็นร้านอาหารตามสั่งที่เน้นเมนูเนื้อวัว

lovebread-chaam

lovebread-chaam

ร้าน love bread เป็นร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส บริการทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มที่หลากหลาย ตั้งอยู่บริเวณถนนเส้นหลักก่อนถึงเส้นเลียบหาดชะอำ เหมาะเป็นที่นั่งพักผ่อน สั่งอาหารพูดคุย สำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูงเป็นอย่างมาก

Pineapple-SurfClub-huahin

Pineapple-SurfClub-huahin

Pineapple Surfclub เปป็นบีชคาเฟ่เปิดใหม่ติดทะเลเขาตะเกียบ ที่มีบรรยากาศสุดจะชิวเป็นอย่างมาก โดยนอกจากจะมีเมนูของหวานต่างๆจำหน่ายแล้ว ยังมีให้เช่าเสิร์ฟบอร์ด และพวก sup board สำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

Kraftcafe-huahin

Kraftcafe-huahin

คาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศแบบบ้านๆพร้อมการบริการเป็นกันเองด้วยรอยยิ้ม บริเวณใกล้สวนสาธารณะ 19 ไร่ มีคาเฟ่เล็กๆบรรยากาศชวนอบอุ่นว่อนตัวอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นด้วยนะ