palmspring-Cafe

 

"Palm Spring"คาเฟ่เปิดใหม่ตั้งอยู่ใกล้กับวงเวียนปลาหมึกปากน้ำปราณฯ โดยมีพื้นที่กว้างขวางกว่า 1 ไร่ การตกแต่งเป็นแบบสไตล์มินิมัล เน้นสีขาวสะอาดตา แต่ๆๆมีกิมมิคอยู่ที่ต้น cactus แสนสวยปลูกอยู่ทั่วบริเวณสวนหินแสนสบายตาที่ทุกคนมาต้องแวะถ่ายรูป

 

 Palm Spring Cover

 

ไม่น่าเชื่อว่าเมื่อเดินเข้ามาในพื้นที่ของร้าน ต้นไม้ต่างๆถูกจัดวางอย่างลงตัวมากก เพราะสามารถถ่ายรูปสวยๆได้เกือบทุกมุมเลยนะครับ เหมาะสำหรับใครที่มองหาคาเฟ่ไว้ชิวเอ้าท์ ร้าน palm spring มีมุมนั่งเล่น นั่งกินสำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูงอยู่มากมายเลยนะครับ แค่มุมที่นั่งนอกร้านก็มีประมาณ 10 โต๊ะได้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่พอสมควร สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้เยอะ ไม่เบียดเสียดอย่างแน่นอน เหมาะกับช่วงเว้นระยะห่างแบบนี้เป็นอย่างมากทีเดียวครับ

 

Palm spring Pranburi 1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนของภายในร้านกันบ้างนะครับ เรียกได้ว่าออกแบบได้อย่างสวยงามและลงตัวเป็นอย่างมากทีเดียว โดยมีมุมที่นั่งค่อนข้างหลากหลาย ทั้งแบบบาร์นั่งห้อยขา แบบโต๊ะเล็กสำหรับคู่รัก 2 คน ไปจนถึงมุมโซฟาร์นั่งสบายๆสำหรับครอบครัว 4 คน ก็มี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

กิมมิคอีกอย่างคือให้สังเกตบนผนังของร้าน มีเครื่องชงกาแฟติดกับไลท์ติ้งสวยๆด้วยนะครับ

  

 

  

 

  

เมนูของหวานมีหลากหลายเช่นกันครับ ถือว่าจัดเต็มกันเลยทีเดียวนะเนี่ย ทั้งเครื่องดื่มร้อน-เย็น ไปจนถึงเบเกอรี่และเค้กหน้าต่างๆ

  

 

 

 

 

ครัวซองค์อัลมอนท์ อบมาแบบกรอบๆชิ้นใหญ่มากครับ กำลังดีสำหรับ 2คน ตกเพียงชิ้นละประมาณ 80 บาทเท่านั้น

 

 

 

 

  

อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ที่ใครมาก็ต้องสั่ง เป็นบราว์นี่แคคตัส มีครีมชาเขียวเป็นรูปทรงเหมือนต้นแคคตัสอยู่ด้านบน รสชาติดี จัดว่าไม่หวานจนเกินไปครับ ชิ้นนี้ราคา 60 บาทเท่านั้น
 

  

บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก เสิร์ฟมาในแก้วกลมน่ารักๆ สำหรับใครที่มีเด็กๆทางร้านยังมีเค้กส้มหน้านิ่มจำหน่ายด้วยนะครับ เรียกว่าชิ้นไม่ใหญ่จนเกินไป

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

 

ร้าน Palm Spring เป็นคาเฟ่เปิดใหม่มีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ โดยตั้งอยู่ใกล้กับวงเวียนปลาหมึก ปากน้ำปราณฯ เหมาะสำหรับเพื่อนฝูง และครอบครัวที่มาเที่ยวปราณบุรี และมองหาสถานที่เช็คอินเก๋ๆ ไว้มาแวะถ่ายรูปพร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนนเส้นหลักทางที่จะไปหาดปากน้ำปราณฯ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8:00. . - 18:00 .

 

 

 

 

 

 

 

 

  

ชื่อ : Palm Spring Pranburi Cafe

สถานที่ตั้ง : ริมถนน ใกล้กับวงเวียนปลาหมึก

วัน - เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 8:00 . - 18:00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/3ok4M8LRGrFZzibe6

Facebook : https://www.facebook.com/palmsprings.cafe

 

Ley-Paknampran

Ley-Paknampran

ร้านเลคาเฟ่ เป็นคาเฟ่และร้านอาหารเล็กๆ ตกแต่งเน้นสไตล์ลอฟท์น่านั่งมีบรรยากาศความเขียวขจีของต้นไม้กลางร้านชวนให้น่ามานั่งพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก

greenhills-coffee-pranburi

greenhills-coffee-pranburi

อีกหนึ่งคาเฟ่และร้านของหวานบรรยากาศดีมากกก ของปราณบุรี ใครที่ชอบความเขียวๆ ขจีๆฟีลร่มรื่น ต้องลองแวะมาสักครั้ง ที่สำคัญคือหากขับตรงๆต่อไป คือสามารถไปหาดได้เลย แถวๆโรงแรมเอวาซอน

245kraftcafe_pranburi

245kraftcafe_pranburi

ร้านเล็กๆ แต่ด้านในตกแต่งชวนว้าวมากๆครับ เพราะที่ 245 Craft Cafe สี่แยกปราณฯ การตกแต่งของร้านน่ารักสุดๆ มีความคุมโทนชวนนึกถึงเมืองทะเล

healthmecafe-pranburi

healthmecafe-pranburi

ใครที่มีแพลนมาเที่ยวปราณบุรี มองหาร้านเค้กเล็กๆน่ารักๆ ฟีลทำกันเอง ฟีลโฮมเมด แนะนำเลยครับ กับร้าน Health Me Pranburi การบริการจัดว่าดี เพราะเจ้าของดูแลเองเลย ราคาไม่แพงหากเทียบกับรสชาติและปริมาณ

Milk-land-chaam

Milk-land-chaam

ใครที่มาเที่ยวชะอำ หรือหาจุดแวะเที่ยวก่อนถึงปราณบุรี ตอนนี้มีร้านนมสด บรรยากาศน่ารักๆเปิดใหม่ติดถนนเส้นบายพาส

maneechujai-prachuapcafe

maneechujai-prachuapcafe

มานี ชูใจ คาเฟ่ เป็นคาเฟ่บรรยากาศทุ่งหญ้าสวย ตั้งอยู่กลางเมืองประจวบคีรีขันธ์ มีโซนที่นั่งเอ้าท์ดอร์ฟีลหลังคามุงจากอากาศถ่ายเทมองเห็นวิวสวยๆเขาช่องกระจก

Bronte_cafe_chaam

Bronte_cafe_chaam

คาเฟ่เล็กๆตั้งอยู่บริเวณชะอำใต้ ในบรรยากาศที่ต้องบอกเลยว่าร่มรื่นมากๆ ลักษณะของร้านเป็นร้านเล็กๆตั้งอยู่ริมถนนสาย 2 ถัดมาจากถนนเลียบชายหาดชะอำ

palmspring-Cafe

palmspring-Cafe

ไม่น่าเชื่อว่าเมื่อเดินเข้ามาในพื้นที่ของร้าน ต้นไม้ต่างๆถูกจัดวางอย่างลงตัวมากก เพราะสามารถถ่ายรูปสวยๆได้เกือบทุกมุมเลยนะครับ

pranburi-farmandcafe

pranburi-farmandcafe

คาเฟ่เล็กๆเปิดใหม่ อยู่ตรงเส้นระหว่างทางจากหัวหินมาปากน้ำปราณฯ ขอบอกเลยว่าน่ารักมากๆ เหมาะกับคนที่มองหาคาเฟ่สไตล์ฟาร์มท้องทุ่งไว้มาเช็คอินถ่ายรูป

tairompalm-pranburicafe

tairompalm-pranburicafe

คาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศธรรมชาติเขียวขจีล้อมรอบด้วยทิวเขาสวย ตั้งอยู่ที่ ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกันกับทางที่จะไปเขื่อนปราณบุรี