kruamedsai-chaam

 

{รีวิว} ครัวเม็ดทราย ชะอำ  

 

ชายหาดชะอำ หาดทรายแสนสวยทะเลสีฟ้ากว้างไกลสุดสายตา ยามถึงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หลายครอบครัวพากันมาเที่ยวเพื่อพักผ่อน เล่นน้ำ รวมถึงหาร้านอาหารทะเลสดๆอร่อยๆไว้นั่งทาน ครั้งนี้หัวหินปราณ.com จะมาแนะนำร้านอาหารติดหาดแสนสวย บรรยากาศดี มีทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ในตัวอย่างครัวเม็ดทราย ชะอำกันครับ

 

 

 

ครัวเม็ดทราย เป็นร้านอาหารทะเลสุดชิวโดยมีจุดเด่นทั้งด้านรสชาติของเมนูต่างๆ รวมถึงบรรยากาศที่น่ารักมากๆเหมาะกับครอบครัว สุดๆเลยครับ
 

 

ร้านบรรยากาศแบบบาหลี มีซุ้มหลังคาจากขนาดใหญ่รองรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก โดยมีโต๊ะนั่งโซนอินดอร์จำนวนหลายสิบโต๊ะ สามารถนั่งได้ทั้ง 2 คน 4 คนไปจนถึงแบบครอบครัวใหญ่ก็ยังได้

 

 ครัวเม็ดทราย

 

 ครัวเม็ดทรายชะอำ

 

 ครัวเม็ดทรายชะอำ

 

 บรรยากาศในร้าน ครัวเม็ดทราย

 

ส่วนบรรยากาศภายนอกร้านคือน่ารักมาก มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆได้ฟีลแบบมาเที่ยวคาเฟ่ด้วย โดยในส่วนของด้านหน้าหาดเป็นที่ตั้งของเม็ดทราย คาเฟ่ ร้านกาแฟสวยๆริมหาด เหมาะสำหรับมาสั่งเครื่องดื่ม หรือมาถ่ายรูปเล่นได้รูปสวยๆมากมายเลยครับ

 

 ครัวเม็ดทรายชะอำ

 

 ครัวเม็ดทรายชะอำ

 

 

 

 

 

 

 

 ครัวเม็ดทราย ชะอำ

 

 

 

 

 

 

 

กลับมาในส่วนของเมนูอาหารกันบ้าง มาครั้งนี้เราเลือกสั่งเป็นข้าวผัดปูจานกลาง ราคาจานละ 180 บาท ซึ่งบอกเลยว่าทางร้านให้ค่อนข้างเยอะจริงๆ สามารถทานได้ประมาณ 3-4 คนก็ยังได้ครับ

 

 ครัวเม็ดทราย ชะอำ

 

 

  

ทอดมันกุ้ง ชิ้นใหญ่มากครับ จานนี้ตกจานละประมาณ 200 บาท คุ้มค่ากับปริมาณครับ

 

 

 

 

 

หมึกผัดพริกเผา จานละประมาณ 200 บาทเช่นกัน จานนี้ให้หมึกตัวใหญ่ เนื้อดี สด เหนียว

 

 

 

 

 

สำหรับใครที่มาเที่ยวชะอำ ไม่ว่าจะเป็นแบบเช้าเย็นกลับ หรือจะมาเที่ยวแบบค้างที่พัก ร้านครัวเม็ดทราย เป็นร้านอาหารทะเลบรรยากาศดีมากอีกหนึ่งร้านที่น่ามาแวะชิมครับ ในพื้นที่ของร้านมีคาเฟ่เก๋ๆไว้นั่งชิวถ่ายรูปด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียว ได้แบบครบครัน

 

 

 

 

 

 ครัวเม็ดทราย ชะอำ

 

ชื่อ : ครัวเม็ดทราย ชะอำ

สถานที่ตั้ง : ถนนนราธิป เพชรบุรี (ตรงข้ามวัดเนรัญชรา) ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี (ตั้งอยู่ใกล้กับสะพานปลา)

วัน - เวลาทำการ : เปิดบริการ 10:00 . - 22:00 .

ติดต่อ : 089 800 2299

พิกัด : https://g.page/KruaMedSai?share

 

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

 

 

 

 

 

soulmarch-cafechaam

soulmarch-cafechaam

เช็คอินจิบกาแฟในบรรยากาศแบบเกาหลี ฟีลไลค์โคเรียที่คาเฟ่สีขาวสะดุดตา อย่างโซลมาร์ชคาเฟ่. ร้านกาแฟและของหวานเปิดใหม่แดนชะอำเหนือ

toyama-buffethuahin

toyama-buffethuahin

Toyama เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ของเมืองหัวหิน เป็นลักษณะตึกแถว 2 ชั้น ตั้งอยู่บริเวณถนนแนบเคหาสน์

khaonangpanthurat-Phetchaburi

khaonangpanthurat-Phetchaburi

วนอุทยานเขานางพันธุรัตเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญประจำจังหวัดเพชรบุรี รอบๆบริเวณมีธรรมชาติที่สวยงาม มีจุดกางเต๊นท์น่าพาครอบครัวมานอน

diamonddust-coffee-chaam

diamonddust-coffee-chaam

ร้านกาแฟสุดลึกลับ ซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้เขียวขจี ภายในร้านตกแต่งในสไตล์เกาหลี กาแฟดี บรรยากาศเลิศ แบบนี้ใครมาเที่ยวชะอำต้องแวะด่วนๆ

chow-mong-restaurant

chow-mong-restaurant

Eureka-beachcafe

Eureka-beachcafe

บีช คาเฟ่ ทำเลดีงาม Eureka Huahin เป็นคาเฟ่และร้านอาหารสุดชิคแบบติดชิดหาด บนทำเลสวยสุดๆของหัวหิน

Breadfast-Cafe-huahin

Breadfast-Cafe-huahin

สำหรับสาย Cafe Hopper ทั้งหลาย เชื่อว่าหลายท่านคงต้องชอบคาเฟ่สไตล์มินิมัลเรียบๆแบบคุมโทนกันแน่ๆ วันนี้แอดมินได้ไปเจอกับคาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศน่ารักมากๆ

tannasushi-chaam

tannasushi-chaam

อีกหนึ่งสาขาสำหรับคนรักอาหารญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นซาชิมิหรือซูชิเป็นคำๆ ร้านทานนะซูชิ สาขาชะอำ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ บรรยากาศน่านั่ง

beefchaam-noodle

beefchaam-noodle

ร้านอาหารตามสั่งบรรยากาศดีๆ เน้นราคาไม่แพง สามารถมาแวะทานได้บ่อยๆ วันนี้ทางเราไปเจอร้านๆนึงมา เป็นร้านอาหารตามสั่งที่เน้นเมนูเนื้อวัว

lovebread-chaam

lovebread-chaam

ร้าน love bread เป็นร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส บริการทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มที่หลากหลาย ตั้งอยู่บริเวณถนนเส้นหลักก่อนถึงเส้นเลียบหาดชะอำ เหมาะเป็นที่นั่งพักผ่อน สั่งอาหารพูดคุย สำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูงเป็นอย่างมาก

Pineapple-SurfClub-huahin

Pineapple-SurfClub-huahin

Pineapple Surfclub เปป็นบีชคาเฟ่เปิดใหม่ติดทะเลเขาตะเกียบ ที่มีบรรยากาศสุดจะชิวเป็นอย่างมาก โดยนอกจากจะมีเมนูของหวานต่างๆจำหน่ายแล้ว ยังมีให้เช่าเสิร์ฟบอร์ด และพวก sup board สำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

Kraftcafe-huahin

Kraftcafe-huahin

คาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศแบบบ้านๆพร้อมการบริการเป็นกันเองด้วยรอยยิ้ม บริเวณใกล้สวนสาธารณะ 19 ไร่ มีคาเฟ่เล็กๆบรรยากาศชวนอบอุ่นว่อนตัวอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นด้วยนะ