monglaypran-restaurant

 

  {รีวิว} ร้านอาหารติดหาดสุดชิว เห็นวิวเขากะโหลก "มองเลปราณ" 

 

 ร้านอาหารมองเลปราณ cover photo

 

สำหรับใครที่เน้นมาเที่ยวปราณบุรีฟินๆแบบเน้นสโลว์ไลฟ์ กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ริมทะเลสักร้านไว้มาทานอาหารแบบอิ่มท้องนั่งรับลมเย็นๆ วันนี้หัวหินปราณ.com ขอแว้บพาคุณผู้อ่านมารู้จักกับร้านอาหารทะเลเปิดใหม่ริมหาดเขากะโหลก ที่การันตีเรื่องรสชาติและบรรยากาศเป็นอย่างยิ่ง "ร้านมองเลปราณ" ร้านอาหารเล็กๆตั้งอยู่เกือบสุดหาดเขากะโหลก จุดสังเกตคือตัวร้านที่แต่งหลังคาด้วยใบจากสีขาวเก๋ ชวนให้สะดุดตาเป็นอย่างมาก

 

 ร้านมองเล ปราณ เขากะโหลก

 

 มองเลปราณ 2

 

ตัวร้านเป็นแบบ open air เปิดโล่ง ยิ่งในยุคที่ต้องเว้นระยะห่างแบบนี้ เหมาะมากสำหรับการพาครอบครัวหรือเพื่อนฝูงมานั่งทานกัน โดยในพื้นที่ของร้านมีโต๊ะนั่งสำหรับครอบครัวอยู่หลายมุมรองรับทั้งครอบครัว ไปจนถึงโต๊ะเล็ก โต๊ะกลมสำหรับ 2-4 คน ในบริเวณภายในร้าน

 

 ร้านมองเลปราณ เขากะโหลก

 

 มองเลปราณ เขากะโหลก 2

 

 

 

ส่วนใครที่อยากนั่งรับลมทะเลสบายๆ ระหว่างกินไปก็เสพบรรยากาศชายหาดปราณไป ทางร้านก็ได้จัดมุมนั่ง มุมนอนริมทะเลไว้หลากหลายมุมมากๆครับ สามารถเลือกนั่งกันได้เลย ทั้งมาเป็นครอบครัว ไปจนถึงคนที่มาเป็นกรุ๊ปก็ยังได้

 

 ร้านมองเลปราณ เขากะโหลก

 

 

 

 

 

 

  

เมนูอาหารบอกเลยว่ามีหลากหลายมาก เปิดประเดิมเมนูแรกด้วยเมนูไฮไลท์อย่างปูดองซีอิ๊วเกาหลี ด้านรสชาติขอบอกเลยว่าทางร้านดองปูได้อร่อยมาก เนื้อไม่เค็มและไม่จืดเกินไป เนื้อปูฉ่ำๆ ดองซีอิ๊วได้เข้าเนื้อดีสุดๆครับ

 

 ร้านมองเลปราณ เขากะโหลก

 

 

  

ไม่สั่งไม่ได้เห็นจะเป็นแกงส้มปูม้าใส่ปูมาแบบแน่นๆ ด้านความอร่อยเข้มข้นของน้ำแกง ให้เต็มสิบครับ

  

 มองเลปราณ เขากะโหลก 3

 

 

 

 ทะเลคั่วพริกเกลือ ทั้งกุ้งทั้งหมึกคือตัวใหญ่มาก จัดเป็นอีกจานที่ถือเป็นไฮไลท์สำหรับคนที่มุ่งมาปราณบุรีเพื่อทานกุ้งหมึกตัวใหญ่ๆ จานนี้ราคาเพียง 250 บาทเท่านั้นครับ

 

 ทะเลคั่วพริกเกลือ

 

 

 

อีกหนึ่งเมนูโปรดสำหรับเด็กๆและครอบครัว เมนูนี้เต้าหู้ทรงเครื่องทะเลเต้าหู้ทอดมากำลังพอดี ที่สำคัญคือให้กุ้งเยอะ และทางร้านทำแบบไม่หวานจนเกินไป

 

 

  

จานนี้เป็นใบเหลียงผัดไข่ครับ

 

 

  

 

 

 

 

 

สำหรับใครที่มาเที่ยวปราณบุรี  กำลังมองหาร้านอาหารริมทะเลรสชาติดีไว้มาอิ่มหนำผ่อนคลายสบายใจ ร้านมองเลปราณเป็นร้านอาหารทะเลเล็กๆเปิดใหม่ ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับสบายจิตต์รีสอร์ท และมีเมนูอาหารทะเลที่หลากหลาย และการันตีว่าราคาสมเหตุสมผลแน่นอน รอบๆบริเวณของร้านจัดมุมนั่งมุมนอนทานได้อย่างน่ารักและลงตัวเป็นอย่างมากเหมาะสำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชื่อ : มองเลปราณ

สถานที่ตั้ง : เส้นเลียบทะเล เกือบสุดหาดเขากะโหลก, .สามร้อยยอด .ปราณบุรี .ประจวบคีรีขันธ์

วัน - เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 . - 21:00 .

ติดต่อร้านนี้ : คุณโอ๋ 090-596-9492

Facebook ของร้าน : https://www.facebook.com/monglaypran

พิกัดของร้าน : https://g.page/monglaypran?share

 

Lameh-coffeeandmore

Lameh-coffeeandmore

สำหรับนักชิมคนไหนที่ชื่นชอบอาหารประยุกต์หลากหลาย แบบนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นสกาเกตตี้ก็มี ข้าวหน้าไข่ข้นเด้งๆดึ๋งๆรสชาติอร่อย ก็มีให้ทาน

กับข้าวตายายปราณ

กับข้าวตายายปราณ

ร้าน “กับข้าวตายาย” เป็นร้านอาหารทะเลและอาหารไทยพื้นบ้านรสชาติเด็ดของปราณบุรี มีเมนูเด็ดๆหาทานยากหลากหลาย เช่นแกงหน่อไม้ดองไข่ปลาหมึก, หอยนางรมณ์ทรงเครื่อง, และอื่นๆอีกมากมาย

aimaok-aimjaipranburi

aimaok-aimjaipranburi

ร้านอิ่มอกอิ่มใจ เป็นร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นเปิดใหม่ ตั้งอยู่เลียบหาดเขากะโหลก โดยหากขับมาจากปากน้ำปราณฯ ผ่านเขากะโหลกแล้ว ร้านจะตั้งอยู่ทางด้านขวามือของท่านโดยบรรยากาศด้านนอกร้าน จัดได้น่ารัก

somtam-samroiyod

somtam-samroiyod

ร้านส้มตำและลาบ บรรยากาศแบบบ้านๆ ตั้งอยู่ริมถนนเลียบหาดสามร้อยยอด มองจากภายนอกอาจจะดูแสนธรรมดา แต่รสชาติของแต่ละเมนูขอบอกเลยว่าต้องลองมาชิมครับ

monglaypran-restaurant

monglaypran-restaurant

ร้านมองเลปราณฯ เป็นร้านอาหารเล็กๆตั้งอยู่เกือบสุดหาดเขากะโหลก จุดสังเกตคือตัวร้านที่แต่งหลังคาด้วยใบจากสีขาวเก๋

paueangpaing-Pranburi

paueangpaing-Pranburi

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเสาะหาอาหารทะเลอร่อยๆกิน วันนี้ผมมีโอกาสกลับมาทานที่ร้านสุดคลาสสิคประจำปราณบุรี-สามร้อยยอด ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่อยู่กับการท่องเที่ยวมาอย่างยาวนานและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก