healthmecafe-samroiyod

 

Health Me Cafe เป็นคาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศชิวๆ ตั้งอยู่ริมถนนเส้นหลักเข้าอุทยานสามร้อยยอด หากใครที่ชื่นชอบเค้กโฮมเมดหน้าต่างๆไม่ว่าจะเป็นช็อคโกแล้ตเค้ก, สตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้ก, เค้กมะม่วง ไปจนถึงบราวนี่อร่อยๆ คุณมาถูกทางแล้ว เพราะรีวิวนี้เราจะพามาชมคาเฟ่น่ารักอีกที่ของปราณบุรี ที่หลายคนอาจยังไม่รู้จักครับ

 

 

เมื่อขับมาเที่ยวปราณบุรี ขับเลยมาสักหน่อยแถวๆสามร้อยยอด แวะมาคาเฟ่เล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้กันไหมครับ แม้จะเห็นเล็กๆแบบนี้ แต่ขอบอกเลยว่าแต่ละเมนูไม่ธรรมดา เพราะรังสรรค์จากความตั้งใจของเจ้าของ ที่พิถีพิถันในการทำอย่างมาก ส่วนบรรยากาศก็เป็นไปด้วยความน่ารัก แต่อาจจะไม่ใช่คาเฟ่ใหญ่ๆที่เน้นความอลังๆ หรือมีมุมถ่ายรูปปังๆ แต่ถ้าใครชื่นชอบบรรยากาศเงียบๆ หาที่กินเค้ก กินกาแฟ รสชาติดี มีให้เลือกมาก ที่นี่เป็นอีกที่ๆแนะนำครับ

 

 Health Me Pranburi Cafe

 

ตัวร้านเป็นลักษณะบ้านกระท่อมหลังเล็ก สีเหลืองชวนสะดุดตา ปลูกต้นไม้ใบหญ้าเล็กๆอยู่ทั่วร้าน ให้ฟีลแบบญี่ปุ่นๆนิดๆเหมือนกันนะ

 

 

 

 

 

ด้านหน้าร้านมีชุดโต๊ะนั่งทานกาแฟเล็กๆ ไว้มองวิวข้างทาง ใครที่มาปั่นจักรยาน หรือเน้นทริปขี่มอเตอร์ไซต์ แวะที่นี่กันประจำครับ เพราะบรรยากาศดี คนไม่พลุกพล่านด้วย

 

 

 

 

  

เมื่อเดินเข้ามา จะพบมุมสำหรับสั่งเครื่องดื่มและของหวานภายในร้าน และตรงใกล้หน้าต่างยังมีโต๊ะบาร์แบบเล็กๆไว้นั่งมองวิวด้วยนะ

  

 

  

 

 

 

 

 

 

ด้านนอกร้านคือน่าร้าค มีที่นั่งอยู่ 3 โต๊ะ เต็มไปด้วยของตกแต่งกระจุ้กกระจิ้ก และมีไม้เลื้อยปกคลุม ให้ฟีลร่มรื่น และมีกลิ่นอายความญี่ปุ่นนิดๆนะครับ

 

 

 

 

  

 

 

 

  

 

 

สำหรับเมนูที่สั่ง เป็นเค้กประจำวันของทางร้าน ซึ่งก็อาจจะผลัดเปลี่ยนกันไปแต่ละวันครับ ครั้งนี้เราสั่งเค้กไส้มะม่วง ซึ่งทางร้านทำแบบละเมียดละไมมาก ตกแต่งจานอย่างดีเลย ส่วนราคาก็ไม่แพงเกินไปครับ ประมาณ 80 บาท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทานกับชาเขียวมัทฉะเย็น ชื่นใจ  

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับใครที่มีแพลนมาเที่ยวปราณบุรี มองหาร้านเค้กเล็กๆน่ารักๆ ฟีลทำกันเอง ฟีลโฮมเมด แนะนำเลยครับ กับร้าน Health Me Pranburi การบริการจัดว่าดี เพราะเจ้าของดูแลเองเลย ราคาไม่แพงหากเทียบกับรสชาติและปริมาณ และยังสามารถใช้คนละครึ่งได้ด้วยครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

ชื่อ : Health Me 

สถานที่ : ริมถนนเส้นเข้าอุทยานเขาสามร้อยยอด , บ้านเลขที่ 474, พลุน้อย .สามร้อยยอด

วัน - เวลาทำการ : เปิดบริการ 8:00 . - 19:00 . (ปิดร้านวันอังคารกับวันพุธ)

ติดต่อร้าน : 095-506-9426

พิกัด : https://goo.gl/maps/JLxdiMtPs696LZ3V7

 

Bampbeachcamp-andcafe

Bampbeachcamp-andcafe

คาเฟ่เล็กๆติดชายหาดปากน้ำปราณ ตกแต่งในสไตล์บาหลี เหมาะกับผู้ที่แสวงหาคาเฟ่บรรยากาศใหม่ๆ เน้นคอนเซปต์เก๋ๆไว้ถ่ายรูปลงโซเชียลต้องชอบแน่ๆครับ

Sugarpalm-Beachcafe

Sugarpalm-Beachcafe

Sugarpalm เป็นคาเฟ่บรรยากาศสุดชิว เหมาะมานั่งพักใจให้ลมทะเลโกรก พร้อมกับนั่งฟังดนตรีบีชคลับเพราะๆไปด้วย

chaiklong-cafe-samroiyod

chaiklong-cafe-samroiyod

สำหรับใครที่มีแพลนมาเที่ยวสามร้อยยอด ขอแนะนำให้แวะมาจิบกาแฟ ทานขนมหวานให้หายเหนื่อยกันที่ ชายคลองคาเฟ่กัน ซึ่งเป็นคาเฟ่เล็กๆในบรรยากาศติดคูคลอง

samroiyod-cafe

samroiyod-cafe

สำหรับใครที่มีแพลนมาเที่ยวเมืองสามร้อยยอด และกำลังมองหาที่เช็คอินเก๋ๆพร้อมเมนูของหวานที่มีให้เลือกหลากหลาย ต้องลองแวะมากับ 5 คาเฟ่สุดปังแห่งเมืองสามร้อยยอด

upkcal-samroiyotcafe

upkcal-samroiyotcafe

อัพแคล คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ของหวานและมิลค์คาเฟ่สุดชิคเปิดใหม่ ติดริมถนน ก่อนขาเข้าตัวเมืองสามร้อยยอด

Ley-Paknampran

Ley-Paknampran

ร้านเลคาเฟ่ เป็นคาเฟ่และร้านอาหารเล็กๆ ตกแต่งเน้นสไตล์ลอฟท์น่านั่งมีบรรยากาศความเขียวขจีของต้นไม้กลางร้านชวนให้น่ามานั่งพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก

greenhills-coffee-pranburi

greenhills-coffee-pranburi

อีกหนึ่งคาเฟ่และร้านของหวานบรรยากาศดีมากกก ของปราณบุรี ใครที่ชอบความเขียวๆ ขจีๆฟีลร่มรื่น ต้องลองแวะมาสักครั้ง ที่สำคัญคือหากขับตรงๆต่อไป คือสามารถไปหาดได้เลย แถวๆโรงแรมเอวาซอน

245kraftcafe_pranburi

245kraftcafe_pranburi

ร้านเล็กๆ แต่ด้านในตกแต่งชวนว้าวมากๆครับ เพราะที่ 245 Craft Cafe สี่แยกปราณฯ การตกแต่งของร้านน่ารักสุดๆ มีความคุมโทนชวนนึกถึงเมืองทะเล

healthmecafe-samroiyod

healthmecafe-samroiyod

ใครที่มีแพลนมาเที่ยวปราณบุรี มองหาร้านเค้กเล็กๆน่ารักๆ ฟีลทำกันเอง ฟีลโฮมเมด แนะนำเลยครับ กับร้าน Health Me Pranburi การบริการจัดว่าดี เพราะเจ้าของดูแลเองเลย ราคาไม่แพงหากเทียบกับรสชาติและปริมาณ

Milk-land-chaam

Milk-land-chaam

ใครที่มาเที่ยวชะอำ หรือหาจุดแวะเที่ยวก่อนถึงปราณบุรี ตอนนี้มีร้านนมสด บรรยากาศน่ารักๆเปิดใหม่ติดถนนเส้นบายพาส