245kraftcafe_pranburi

 

 (รีวิว) 24/5 Craft Cafe ร้านกาแฟเล็กๆสุดมินิมัล สำหรับสายคาเฟ่ 

 

 24/5 Kraft Cafe ปราณบุรี cover

 

ถึงภายนอกอาจดูเป็นร้านเล็กๆ แต่ด้านในตกแต่งชวนว้าวมากๆครับ เพราะที่ 245 Craft Cafe สี่แยกปราณฯ นอกจากจะเน้นการบริการด้วยรอยยิ้มแล้ว การตกแต่งของร้านยังน่ารักสุดๆ มีความคุมโทนชวนนึกถึงเมืองทะเลอย่างปราณบุรีเสียจริงๆ ด้านในเน้นการตกแต่งแนว tropical beach house สำหรับเมืองร้อน มีพร้อบเป็นต้นไม้ใบหญ้า ชวนให้แต่งชุดเก๋ๆ แล้วมาถ่ายรูปจริงๆครับ

 

 

  

เดินเข้ามาจะพบมุมถ่ายรูปสุดปัง เป็นที่นั่งโซฟาสีครีมขาวสุดกว้างขวาง จะนั่งจิบกาแฟก็ได้ หรือสาวๆคนไหนจะนั่งถ่ายรูปก็ปังอยู่น้า 

 

 24/5 Kraft cafe ปราณบุรี

  

 

  

 

  

 

 

 

 

ภายในร้านมีที่นั่งเป็นชุดนั่งจิบกาแฟน่ารักๆ ขนาด 2 โต๊ะครับ ใครถ่ายรูปเสร็จแล้ว อยากนั่งรับลมเย็นๆ ก็นั่งบริเวณนี้ได้ครับ

  

 

   

 

  

 

 

 

 

เค้กมีให้เลือกประมาณ 6-7 เมนูครับ ราคาจัดว่าพอประมาณนะ 70-100 บาทต่อชิ้น แต่จากที่เราไปมาหลายที่ เราว่าไม่ได้แพงเกินไปครับ เป็นราคาทั่วไป สำหรับคาเฟ่น่ารักๆ หรือคอนเซปต์คาเฟ่แบบนี้อยู่แล้ว

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

  

เมนูแรกคือเลม่อน ชีสเค้กครับ เป็นเนื้อชีสเค้กละมุนๆนุ่มลิ้น ท็อปด้วยซอสเลม่อน ชิ้นนี้ 120 บาทครับ รสชาติโอเคเลย

  

 

  

 

  

มัฟฟินแคนเบอร์รี่ ชิ้นละ 75 บาท 

  

 

  

 

  

มัทฉะลาเต้เย็น รสชาติดี ใช้ของดี แก้วละ 75 บาทครับ ได้รสชาเขียวสุดๆ ปล.ให้แก้วใหญ่มากๆครับ 

   

 

  

 

  

 

  

 

  

สำหรับใครที่มองหาร้านกาแฟและคาเฟ่เล็กๆ ไว้มาเช็คอินถ่ายรูปในโซนปราณบุรี ขอแนะนำเลยสำหรับ 24/5 Craft Cafe คาเฟ่น่ารักสไตล์ทรอปิคอล ที่มีกลิ่นอายของท้องทะเลเหมาะกับการมาทริเที่ยวที่ปราณบุรีมากๆครับ

  

 

 

 

  

 

 

 

 

ชื่อ : 24/5 Craft Cafe

สถานที่ตั้ง : เลยจากสี่แยกปราณบุรี ประมาณ 800 เมตรให้ชิดซ้าย .เขาน้อย .ปราณบุรี

วัน - เวลาทำการ : 9:00 . - 17:00 . (ปิดวันพฤหัส)

พิกัด : https://goo.gl/maps/LN2sXucN2C9dCEpo6

ติดต่อร้าน : 061-469-5550

 

Ley-Paknampran

Ley-Paknampran

ร้านเลคาเฟ่ เป็นคาเฟ่และร้านอาหารเล็กๆ ตกแต่งเน้นสไตล์ลอฟท์น่านั่งมีบรรยากาศความเขียวขจีของต้นไม้กลางร้านชวนให้น่ามานั่งพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก

greenhills-coffee-pranburi

greenhills-coffee-pranburi

อีกหนึ่งคาเฟ่และร้านของหวานบรรยากาศดีมากกก ของปราณบุรี ใครที่ชอบความเขียวๆ ขจีๆฟีลร่มรื่น ต้องลองแวะมาสักครั้ง ที่สำคัญคือหากขับตรงๆต่อไป คือสามารถไปหาดได้เลย แถวๆโรงแรมเอวาซอน

245kraftcafe_pranburi

245kraftcafe_pranburi

ร้านเล็กๆ แต่ด้านในตกแต่งชวนว้าวมากๆครับ เพราะที่ 245 Craft Cafe สี่แยกปราณฯ การตกแต่งของร้านน่ารักสุดๆ มีความคุมโทนชวนนึกถึงเมืองทะเล

healthmecafe-pranburi

healthmecafe-pranburi

ใครที่มีแพลนมาเที่ยวปราณบุรี มองหาร้านเค้กเล็กๆน่ารักๆ ฟีลทำกันเอง ฟีลโฮมเมด แนะนำเลยครับ กับร้าน Health Me Pranburi การบริการจัดว่าดี เพราะเจ้าของดูแลเองเลย ราคาไม่แพงหากเทียบกับรสชาติและปริมาณ

Milk-land-chaam

Milk-land-chaam

ใครที่มาเที่ยวชะอำ หรือหาจุดแวะเที่ยวก่อนถึงปราณบุรี ตอนนี้มีร้านนมสด บรรยากาศน่ารักๆเปิดใหม่ติดถนนเส้นบายพาส

maneechujai-prachuapcafe

maneechujai-prachuapcafe

มานี ชูใจ คาเฟ่ เป็นคาเฟ่บรรยากาศทุ่งหญ้าสวย ตั้งอยู่กลางเมืองประจวบคีรีขันธ์ มีโซนที่นั่งเอ้าท์ดอร์ฟีลหลังคามุงจากอากาศถ่ายเทมองเห็นวิวสวยๆเขาช่องกระจก

Bronte_cafe_chaam

Bronte_cafe_chaam

คาเฟ่เล็กๆตั้งอยู่บริเวณชะอำใต้ ในบรรยากาศที่ต้องบอกเลยว่าร่มรื่นมากๆ ลักษณะของร้านเป็นร้านเล็กๆตั้งอยู่ริมถนนสาย 2 ถัดมาจากถนนเลียบชายหาดชะอำ

palmspring-Cafe

palmspring-Cafe

ไม่น่าเชื่อว่าเมื่อเดินเข้ามาในพื้นที่ของร้าน ต้นไม้ต่างๆถูกจัดวางอย่างลงตัวมากก เพราะสามารถถ่ายรูปสวยๆได้เกือบทุกมุมเลยนะครับ

pranburi-farmandcafe

pranburi-farmandcafe

คาเฟ่เล็กๆเปิดใหม่ อยู่ตรงเส้นระหว่างทางจากหัวหินมาปากน้ำปราณฯ ขอบอกเลยว่าน่ารักมากๆ เหมาะกับคนที่มองหาคาเฟ่สไตล์ฟาร์มท้องทุ่งไว้มาเช็คอินถ่ายรูป

tairompalm-pranburicafe

tairompalm-pranburicafe

คาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศธรรมชาติเขียวขจีล้อมรอบด้วยทิวเขาสวย ตั้งอยู่ที่ ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกันกับทางที่จะไปเขื่อนปราณบุรี