greenhills-coffee-pranburi

 

 {รีวิว} นั่งจิบกาแฟชิว ทอดอารมณ์ดูวิวทิวเขา ที่ กรีน ฮิลล์ ค็อฟฟี่ 

 

 Green Hills Coffee Pranburi  

 

อยากปลีกตัวหนีมารับมุมสงบๆ นั่งมองวิวเขาชิวๆ จิบกาแฟได้ฟีลเหมือนมาเที่ยวเขาใหญ่ บรรยากาศทัศนีย์ภาพพันล้านแบบนี้ มีที่ "กรีนฮิลล์ คาเฟ่ ปราณบุรีเท่านั้น วึ่งเป็นร้านของหวานและคาเฟ่บนเนินเขาสวยของปราณบุรี วันนี้หัวหินปราณ.com บังเอิญขับผ่านมาพอดีหลังจากที่ไปทำธุระมาตลอดวัน เลยขอลองพาท่านผู้อ่านมาเสพวิวดีๆอีกมุมสวยๆของปราณบุรี กับหม่ำโทสท์อร่อยๆกับสักหน่อยนะครับ

 

green hills coffee pranburi

 

กรีน ฮิลล์ ค็อฟฟี่ เป็นร้านกาแฟและคาเฟ่แสนร่มรื่น ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางแมกไม้ ทุ่งหญ้า และฝั่งตรงข้ามของร้านยังเป็นสวนสับปะรดแปลงใหญ่ของปากน้ำปราณฯ หากขับผ่านมาแบบไม่ตั้งใจ อาจจะไม่รู้ว่ามีร้านวิวแบบนี้อยู่ในปราณบุรีด้วย อย่างที่เกริ่นไปว่าทางเข้าดูค่อนข้างทึบนิดหน่อย แต่อยากให้ลองขับเข้ามากันครับ ผ่านเนินเขา ทิวไผ่กอใหญ่ และฟาร์มเลี้ยงไก่และหงษ์ คุณจะพบกับตัวร้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์สีเทาดำ ตัวร้านออกแบบได้โปร่งโล่งสบายตั้งอยู่บนเนินเขา รอต้อนรับคอกาแฟและนั่งท่องเที่ยวที่มองหาความสุนทรีย์ของบรรยากาศธรรมชาติเช่นคุณ

 

 

 

เมื่อจอดรถเสร็จแล้ว เดินเข้ามายังตัวร้านเราจะพบกับบรรยากาศแสนเขียวขจีร่มรื่น พร้อมโต๊ะนั่ง โต๊ะยาว รอต้อนรับนักท่องเที่ยว นักปั่นจักรยานอยู่นับสิบตัวเลย พอมองๆไปแว้บแรกที่คิดถึงเลยคือร้านกาแฟแถวเขาใหญ่ เพราะมีร่มไม้เขียวขจี แถมมีลมพัดเย็นๆตลอดวันแทบไม่ต่างกันเลยนะครับ

 green hills coffee pranburi

 

 

 

ร้านออกแบบได้อย่างลงตัวมากๆ มีชุดที่นั่งหลายแบบหลายสไตล์ รองรับทุกความต้องการไปหมดเลย ทั้งแบบ 2 คน, แบบกลุ่มเพื่อน แบบแวะมาถ่ายรูป โอ้ย อะไรคือความกล้าลงทุนของทางร้าน บอกเลยว่าเลิศนะเอาดีๆ เพราะมีทุกแบบ มีแบบให้นั่งทุกมุม จะหลบแดด จะกลางแดด จะกลางร่มไม้ เรียกว่ามีหมดจ้า

 

 

 

 

 

 green hills coffee

 

 

 

 

 

เนี่ย คือไม่เหมือนมาเที่ยวเขาใหญ่ตรงไหนเอาปากกามาวง เก๋นะ นั่งๆจิบกาแฟไป มองเห็นวิวเขาได้ชัดมาก แบบนี้คือวิวพันล้าน ใครมาเที่ยวปราณบุรี ต้องลองมาไหมครับ :)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

กาแฟดี ราคาไม่แพง ประมาณ 60-70 บาท และที่สำคัญคือแก้วใหญ่ และๆๆสำหรับคนที่ไม่ชอบทานกาแฟหวานๆ ที่นี่ลาเต้แบบไม่หวานคือติ๊กถูกทุกข้อ เข้ม ละมุน และมีความกลมกล่อม สำหรับเราที่กินกาแฟสตาบัค เราว่าที่นี่เมล็ดกาแฟคือดี และที่สำคัญ ทำอร่อยได้แบบไม่ต้องหวาน* เลิศ

 

 

 

 

 

 โทสต์ก็มี โอเคอยู่นะ ขนมปังให้มาชิ้นใหญ่มาก 3 คนกินได้อิ่ม อบมาแบบกรอบเลย ติดที่รอนานนิดหนึ่งแต่ด้วยความที่ร้านมันบรรยากาศดีมากๆอ่ะ คือสามารถนั่งรอได้แบบเรื่อยๆๆเลย 

 

 

 

 

 

 

 

อีกหนึ่งคาเฟ่และร้านของหวานบรรยากาศดีมากกก ของปราณบุรี ใครที่ชอบความเขียวๆ ขจีๆฟีลร่มรื่น ต้องลองแวะมาสักครั้ง ที่สำคัญคือหากขับตรงๆต่อไป คือสามารถไปหาดได้เลย แถวๆโรงแรมเอวาซอน

 

 

 

 Green Hills coffee pranburi

 

 

 

 

 

 Green hills cafe pranburi

 

 

ชื่อ : กรีน ฮิลลื คาเฟ่ ปราณบุรี

สถานที่ตั้ง : บ้านเลขที่ 88/2  หมู่ที่ 5 .ปากน้ำปราณ .ปากน้ำปราณฯ

วัน - เวลาทำการ : เปิดบริการตั้งแต่ 8:30 - 18:00 . (ปิดทำการวันอังคาร)

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/hFd9QaLzZc2ZWvba7

ติดต่อร้าน โทร : 098 285 8185

 

Bampbeachcamp-andcafe

Bampbeachcamp-andcafe

คาเฟ่เล็กๆติดชายหาดปากน้ำปราณ ตกแต่งในสไตล์บาหลี เหมาะกับผู้ที่แสวงหาคาเฟ่บรรยากาศใหม่ๆ เน้นคอนเซปต์เก๋ๆไว้ถ่ายรูปลงโซเชียลต้องชอบแน่ๆครับ

Sugarpalm-Beachcafe

Sugarpalm-Beachcafe

Sugarpalm เป็นคาเฟ่บรรยากาศสุดชิว เหมาะมานั่งพักใจให้ลมทะเลโกรก พร้อมกับนั่งฟังดนตรีบีชคลับเพราะๆไปด้วย

chaiklong-cafe-samroiyod

chaiklong-cafe-samroiyod

สำหรับใครที่มีแพลนมาเที่ยวสามร้อยยอด ขอแนะนำให้แวะมาจิบกาแฟ ทานขนมหวานให้หายเหนื่อยกันที่ ชายคลองคาเฟ่กัน ซึ่งเป็นคาเฟ่เล็กๆในบรรยากาศติดคูคลอง

samroiyod-cafe

samroiyod-cafe

สำหรับใครที่มีแพลนมาเที่ยวเมืองสามร้อยยอด และกำลังมองหาที่เช็คอินเก๋ๆพร้อมเมนูของหวานที่มีให้เลือกหลากหลาย ต้องลองแวะมากับ 5 คาเฟ่สุดปังแห่งเมืองสามร้อยยอด

upkcal-samroiyotcafe

upkcal-samroiyotcafe

อัพแคล คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ของหวานและมิลค์คาเฟ่สุดชิคเปิดใหม่ ติดริมถนน ก่อนขาเข้าตัวเมืองสามร้อยยอด

Ley-Paknampran

Ley-Paknampran

ร้านเลคาเฟ่ เป็นคาเฟ่และร้านอาหารเล็กๆ ตกแต่งเน้นสไตล์ลอฟท์น่านั่งมีบรรยากาศความเขียวขจีของต้นไม้กลางร้านชวนให้น่ามานั่งพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก

greenhills-coffee-pranburi

greenhills-coffee-pranburi

อีกหนึ่งคาเฟ่และร้านของหวานบรรยากาศดีมากกก ของปราณบุรี ใครที่ชอบความเขียวๆ ขจีๆฟีลร่มรื่น ต้องลองแวะมาสักครั้ง ที่สำคัญคือหากขับตรงๆต่อไป คือสามารถไปหาดได้เลย แถวๆโรงแรมเอวาซอน

245kraftcafe_pranburi

245kraftcafe_pranburi

ร้านเล็กๆ แต่ด้านในตกแต่งชวนว้าวมากๆครับ เพราะที่ 245 Craft Cafe สี่แยกปราณฯ การตกแต่งของร้านน่ารักสุดๆ มีความคุมโทนชวนนึกถึงเมืองทะเล

healthmecafe-samroiyod

healthmecafe-samroiyod

ใครที่มีแพลนมาเที่ยวปราณบุรี มองหาร้านเค้กเล็กๆน่ารักๆ ฟีลทำกันเอง ฟีลโฮมเมด แนะนำเลยครับ กับร้าน Health Me Pranburi การบริการจัดว่าดี เพราะเจ้าของดูแลเองเลย ราคาไม่แพงหากเทียบกับรสชาติและปริมาณ

Milk-land-chaam

Milk-land-chaam

ใครที่มาเที่ยวชะอำ หรือหาจุดแวะเที่ยวก่อนถึงปราณบุรี ตอนนี้มีร้านนมสด บรรยากาศน่ารักๆเปิดใหม่ติดถนนเส้นบายพาส