Lameh-coffeeandmore

 

  {รีวิว} L’ameh Pranburi coffee and more

  

สำหรับนักชิมคนไหนที่ชื่นชอบอาหารประยุกต์หลากหลายแบบนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นสปาเกตตี้ หรือข้าวหน้าไข่ข้นเด้งๆดึ๋งๆรสชาติอร่อย ก็มีให้ทาน ต้องพาครอบครัวมาจัดแล้วกับร้านอาหารสไตล์ประยุกต์ในบรรยากาศสบาย สไตล์คาเฟ่

 

 L'ameh coffee and more cover photo

 

ตัวร้านจะตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับ GT ฟิตเนสเลย นักชิมสามารถพิกัดในกูเกิ้ลแมพว่า GT Fitness ได้เลยนะครับ และเมื่อเลี้ยวเข้ามาทางซอยรัฐบำรุง 7 ซึ่งเป็นปากซอยใหญ่ จะพบซอยทางเข้าเล็กๆลักษณะหมู่บ้าน ให้ขับตรงเข้ามาเรื่อยๆจะพบร้านอยู่ทางด้านขวามือ มีที่จอดรถกว้างขวางมากเลย

 

 

 

 

 

บรรยากาศในร้านถือว่าจัดได้น่านั่ง อาจด้วยเพราะการเลือกใช้กระจกบานใหญ่ติดตั้งอยู่ทั่วบริเวณร้าน ทำให้ร้านที่มีขนาดไม่ใหญ่นักแบบนี้ ดูโปร่ง ดูไม่ทึบ มีแสงลอดผ่านชวนสบายตาได้ตลอดวัน

 

 L'ameh pranburi

  

มุมนั่งภายในร้านนี้ มีอยู่ประมาณ 5 โต๊ะเท่านั้นเท่านั้น เรียกได้ว่าเหมาะกับคู่รัก หรือเพื่อนฝูงที่มากันแบบ 2 คน - 4 คนครับ

 

 

 

 

 

 

 

 Lameh pranburi

 

เมนูแรกที่เราสั่งเป็นข้าวไข่ข้นหมูสามชั้นขั้วพริกเกลือ ราคา 90 บาทครับ หมูนุ่มๆใส่มาแน่นจานกันเลยทีเดียว ไข่ข้นทำได้ถูกต้องเลย ไม่แห้ง มีความเด้งดึ๋งๆน่าทาน ซึ่งสำหรับใครที่เคยทานร้านข้าวแกงกะหรี่ในห้าง อยากให้ลองมาทานร้านเล็กๆแห่งนี้ดู รับรองคุณจะไม่ผิดหวังครับ ปริมาณให้เยอะ สดใหม่ กินอิ่มท้องแน่นอน

 

 L'ameh Coffee and more pranburi 1

 

 

 

 

 

ส่วนจานนี้เป็นข้าวไข่ข้นแกงกะหรี่หมูทอดครับ แกงกะหรี่ทำมาแบบร้อนๆคู่กับไข่ข้น และมีหมูทอดซึ่งให้เยอะมาก จานนี้อิ่มท้องมากก แกงกะหรี่รสไม่จัดเกินไป ทานได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆเลย

 

 

 

 L'ameh coffee and more pranburi 2

 

 

 

ร้าน L’ameh Coffee and more หรือร้านละแมะ เป็นร้านอาหารไทยประยุกต์ในบรรยากาศแบบคาเฟ่น่านั่ง เหมาะกับเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือใครที่มาเที่ยวปราณบุรี และกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดี รสชาติอร่อย และที่สำคัญสามารถใช้คนละครึ่งได้อีกด้วย แนะนำให้ลองมาทานกันสักครั้งนะครับ

 

 

 

 

 

 

 

 L'ameh coffee and more pranburi 3

 

   

 

ชื่อ : ร้าน L’ameh coffee and more

สถานที่ตั้ง : ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับ GT fitness ซอยรัฐบำรุง 7 .เขาน้อย .ปราณบุรี .ประจวบคีรีขันธ์

วัน -  เวลาทำการ : 10:00 . - 20:00 . (ปิดบริการวันพุธ)

ติดต่อร้าน : 063-154-8495

พิกัด : https://goo.gl/maps/R3TaNY2Y5zBuAyz78

review-kruakrudang-samutsakhon

review-kruakrudang-samutsakhon

ครัวครูแดงแกงราดข้าว เป็นร้านข้าวแกงรสดีรสเด็ดติดถนนพระราม ๒ ฝั่งขาออก โดยมีเมนูอาหาร เมนูแกงให้เลือกทานหลากหลายในราคาไม่แพง

kopi-pranburi-review

kopi-pranburi-review

มื้อเช้าเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งถ้าได้ทานมื้อเช้าในบรรยากาศดีๆตามแบบร้านกาแฟยามเช้ายิ่งดีไปอีก อย่างร้านโกปิ๊ปราณ ร้านกาแฟโบราณและอาหารเช้าที่ตั้งอยู่สี่แยกปราณ

todmunmaephongsri-pranburi

todmunmaephongsri-pranburi

สำหรับใครที่มองหาร้านอาหารเล็กๆ มีเมนูเด็ดๆแบบโฮมเมดอย่างทอดมันปลา ปลาจับไม้ ห่อปลกปลาอินทรีย์ ไปจนถึงข้าวหน้าปูเนื้อแน่นๆ ต้องลองมาเช็คอินแวะชิมร้านเล็กๆติดทะเลร้านนี้สักครั้ง

Lameh-coffeeandmore

Lameh-coffeeandmore

สำหรับนักชิมคนไหนที่ชื่นชอบอาหารประยุกต์หลากหลาย แบบนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นสกาเกตตี้ก็มี ข้าวหน้าไข่ข้นเด้งๆดึ๋งๆรสชาติอร่อย ก็มีให้ทาน

กับข้าวตายายปราณ

กับข้าวตายายปราณ

ร้าน “กับข้าวตายาย” เป็นร้านอาหารทะเลและอาหารไทยพื้นบ้านรสชาติเด็ดของปราณบุรี มีเมนูเด็ดๆหาทานยากหลากหลาย เช่นแกงหน่อไม้ดองไข่ปลาหมึก, หอยนางรมณ์ทรงเครื่อง, และอื่นๆอีกมากมาย

aimaok-aimjaipranburi

aimaok-aimjaipranburi

ร้านอิ่มอกอิ่มใจ เป็นร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นเปิดใหม่ ตั้งอยู่เลียบหาดเขากะโหลก โดยหากขับมาจากปากน้ำปราณฯ ผ่านเขากะโหลกแล้ว ร้านจะตั้งอยู่ทางด้านขวามือของท่านโดยบรรยากาศด้านนอกร้าน จัดได้น่ารัก