kopi-pranburi-review

 

{รีวิว} ร้านอาหารเช้าฟีลดี โกปี๊ปราณ

  

มาปราณบุรีทั้งที ต้องมีร้านอาหารเช้าเก๋ๆไว้กินแบบเบาๆ ใครที่มองหาร้านอาหารตอนเช้า บริเวณสี่แยกปราณฯ มีร้านอาหารในสไตล์ร้านนั่งยามเช้าเปิดใหม่ ใครเป็นสาวกเมนูติ่มซำ ซาลาเปา แซนวิซโบราณ รวมไปถึงคั่วไก่ต้องห้ามพลาดกับร้านนี้โกปี๊ปราณ

  

 โกปิ๊ pranburi

 

โกปี๊ปราณเป็นร้านฉบับเมนูเช้าสุดเด็ด แต่ร้านเปิดตั้งแต่เช้าถึงเย็นเลยนะครับ โดยมีเมนูหลากหลายให้ลองลิ้มชิมรสกันไม่ว่าจะเป็ติ่มซำ ฉะเก๋า ซาลาเปา รวมไปถึงก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ และก๋วยเตี๊ยวใส่เกี๊ยวกุ้ง เรียกได้ว่ามาที่นี่นอกจากจะได้บรรยากาศเมืองเก่ายามเช้าแล้ว ยังได้ความอิ่มท้องกับเมนูที่มีให้เลือกสั่งเยอะแยะเลยครับ

 

 โกปิ๊ปราณ 1

 

ตัวร้านเป็นลักษณะของตึกแถวดั้งเดิม 2 คูหา นำมารีโนเวทตกแต่งภายในร้านอย่างสวยงาม มีความแอนทีค เน้นความย้อนยุค ย้อนวัยไปด้วยข้าวของเก่าๆ เช่นถ้วยชา เครื่องเซรามิคต่างๆทั้งที่ตั้งอยู่ตามมุมต่างๆและภายในตู้โชว์ของทางร้าน

 

 โกปิ๊ปราณ 2

 

 

 

 

 

ภายในร้านค่อนข้างกว้างขวาง มีโต๊ะที่นั่งรองรับได้เป็นสิบโต๊ะโดยมีทั้งมาแบบ 2 คน หรือจะมาเป็นครอบครัวก็สามารถมานั่งทานได้อย่าง สบายๆเลยครับ

 ป้ายร้านโกปิ๊ปราณ

 

 ภายในร้านโกปิ๊ปราณ

 

 

 

 โกปิ๊ปราณบุรี

 

เมนูติ่มซำนึ่งกันสดๆ เสิร์ฟแบบร้อนๆกันไปเลย

 

 โกปิ๊ปราณ

 

 

 

 

 

ครั้งนี้ผมเลือกสั่งก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ใส่หมึกแห้ง เป็นอาหารจานหลักครับ รสชาติถือว่าผ่านมาก คั่วไก่ผัดมาได้แห้งรสชาติกลมกล่อมมาก ไม่เด่นหวาน ถือว่าทำได้ดีมากครับและราคาก็ไม่แพง ประมาณ 45 บาทเท่านั้นเอง

 

 

  

อย่าลืมสั่งเกี๊ยวทอดกับหมูสเต๊ะมาทานคู่ด้วยนะครับ หมูสเต๊ะนุ่มมาก ไม้ใหญ่ด้วยนะ

 

 

  

 โกปิ๊ปราณ 3

  

ใครที่มองหาร้านอาหาร ร้านโจ๊กบรรยากาศยามเช้า แนะนำเลยนะครับกับร้านโกปิ๊ปราณฯ ตัวร้านจะตั้งอยู่ตรงโซนเมืองปราณ บริเวณสี่แยกตรงข้ามตลาดฉัตรแก้ว ใกล้ๆกับร้านขายยาฟาซิโนครับ 

 

 

 

 

 

 

 

ชื่อ : ร้านโกปี๊ปราณ

สถานที่ัต้ง : สี่แยกปราณฯ ตรงข้ามตลาดฉัตรแก้ว

วัน - เวลาทำการ : 6:00 . - 16:00 . (ปิดวันพุธ)

ติดต่อร้าน : 080-347-9899

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/LAUWz5ungZ5BLJo77

 

 

review-kruakrudang-samutsakhon

review-kruakrudang-samutsakhon

ครัวครูแดงแกงราดข้าว เป็นร้านข้าวแกงรสดีรสเด็ดติดถนนพระราม ๒ ฝั่งขาออก โดยมีเมนูอาหาร เมนูแกงให้เลือกทานหลากหลายในราคาไม่แพง

kopi-pranburi-review

kopi-pranburi-review

มื้อเช้าเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งถ้าได้ทานมื้อเช้าในบรรยากาศดีๆตามแบบร้านกาแฟยามเช้ายิ่งดีไปอีก อย่างร้านโกปิ๊ปราณ ร้านกาแฟโบราณและอาหารเช้าที่ตั้งอยู่สี่แยกปราณ

todmunmaephongsri-pranburi

todmunmaephongsri-pranburi

สำหรับใครที่มองหาร้านอาหารเล็กๆ มีเมนูเด็ดๆแบบโฮมเมดอย่างทอดมันปลา ปลาจับไม้ ห่อปลกปลาอินทรีย์ ไปจนถึงข้าวหน้าปูเนื้อแน่นๆ ต้องลองมาเช็คอินแวะชิมร้านเล็กๆติดทะเลร้านนี้สักครั้ง

Lameh-coffeeandmore

Lameh-coffeeandmore

สำหรับนักชิมคนไหนที่ชื่นชอบอาหารประยุกต์หลากหลาย แบบนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นสกาเกตตี้ก็มี ข้าวหน้าไข่ข้นเด้งๆดึ๋งๆรสชาติอร่อย ก็มีให้ทาน

กับข้าวตายายปราณ

กับข้าวตายายปราณ

ร้าน “กับข้าวตายาย” เป็นร้านอาหารทะเลและอาหารไทยพื้นบ้านรสชาติเด็ดของปราณบุรี มีเมนูเด็ดๆหาทานยากหลากหลาย เช่นแกงหน่อไม้ดองไข่ปลาหมึก, หอยนางรมณ์ทรงเครื่อง, และอื่นๆอีกมากมาย

aimaok-aimjaipranburi

aimaok-aimjaipranburi

ร้านอิ่มอกอิ่มใจ เป็นร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นเปิดใหม่ ตั้งอยู่เลียบหาดเขากะโหลก โดยหากขับมาจากปากน้ำปราณฯ ผ่านเขากะโหลกแล้ว ร้านจะตั้งอยู่ทางด้านขวามือของท่านโดยบรรยากาศด้านนอกร้าน จัดได้น่ารัก