review-khaosoi-chiangmai

 

{รีวิว} กินข้าวซอยอย่างไร ให้เหมือนไปญี่ปุ่น ร้านข้าวโซอิ

 

 ข้าวโซอิ ภาพปก

 

ร้านข้าวซอยที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ เรียกว่าใครมาถึงเชียงใหม่ต้องลองมาเช็คอินและสั่งกินสักครั้ง นั่นก็คือร้านนี้เลยครับ ข้าวโซอิ (SO-I) เป็นร้านอาหารเล็กๆแบบบ้านไม้ชั้นเดียวตั้งอยู่บริเวณถนนเจริญราษฎร์ โดยสังเกตตัวร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับร้านเพอร์เฟคโฮมครับ

 

 

 

 

 

ก่อนจะเข้าทานได้จะต้องมีการลงคิวจองนะครับ โดยระหว่างลงคิวก็สามารถขอดูเมนูอาหารและสั่งไว้ก่อนได้เลยครับ

 

 

 

ภายในร้านมีขนาดไม่ใหญ่มาก และหากเป็นช่วงเทศกาลคนก็จะค่อนข้างแน่นนิดนึง บวกกับโต๊ะและเก้าอี้มีขนาดค่อนข้างเล็กพอดีตัว ดังนั้นอาจจะไม่เหมาะกับคนที่มองหาร้านอาหารที่ไว้นั่งนานๆแบบชิวๆ

 

 

 

 

 

ระหว่างนั่งรออาหาร เราก็สามารถเพลิดเพลินไปกับขั้นตอนการทำของเชฟได้เลยครับ โดยตรงจุดนี้ก็เป็นบริเวณที่ใช้ทำอาหารเลย ไม่ได้ทำจากครัวด้านในครับ

 

 

 

 

 

อาหารที่สั่งจานแรกเป็นข้าวซอยผัดแห้งใบพาย เป็นข้าวซอยเส้นค่อนข้างนุ่ม เด่นที่เนื้อวัวอร่อยมาก มีความนุ่ม หอมและละลายในปาก จานนี้ปริมาณไม่มากนักแต่รสชาติอร่อยครับ ราคาจานละ 298 บาท

 

 

  

อาหารทานเล่นเป็นสันคอหมูคั่วพริกเกลือ เป็นสันคอหมูนุ่มมากๆๆครับ รสชาติกำลังดีและไม่เผ็ดจนเกินไป เมนูนี้จานละ 105 บาท

 

 

 

เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส เป็นเกี๊ยวสอดไส้หมู ทานกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน เมนูนี้เด่นที่น้ำจิ้มครับ มีรสชาติเปรี้ยวผสมหวาน จานนี้ 95 บาท

 

 

 

แม้ร้านจะมีขนาดไม่ใหญ่มาก และในช่วงที่เรามารีวิวตรงกับช่วงเทศกาลปีใหม่ซึ่งคนค่อนข้างเยอะ แต่การจัดการ และการบริการถือว่าทำได้ค่อนข้างดี โฟลว์ลูกค้าได้เร็ว สั่งอาหารก็ได้เร็วครับ ใครที่มองหาร้านข้าวซอยอร่อยๆเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ร้านโซอิ เป็นอีกหนึ่งร้านที่หากได้มาเชียงใหม่ต้องลองมาทานสักครั้ง ในเรื่องของที่จอดรถนั้นอาจจะหายากสักนิดหนึ่งครับ หากมาวันธรรมดาก็สามารถจอดตรงข้ามร้าน เลียบกำแพงได้เลย แต่ต้องสังเกตตามริมทางนะครับ ว่าณ เวลานั้น สามารถจอดฝั่งใดและเวลาใดได้บ้าง

  

 

 

 

 

ชื่อ : ข้าวโซอิ (KHAO-Sō-i)

สถานที่ตั้ง : 71/4  หมู่ที่ 2 ถนน เจริญราษฎร์ .เมืองเชียงใหม่

วัน - เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 11:00 . - 17:00 .

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/pVHci78LNg3eADiV9

ติดต่อร้าน : 061-515-4529

 

aday-in-khaoyai

aday-in-khaoyai

a day in เขาใหญ่ หินปราณพามาเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่สำหรับใครที่มีเวลาไม่มาก และอยากตามแพลนนี้ก็จัดไปครับ

1day-bangsaenbeach

1day-bangsaenbeach

แม้มีวันหยุดน้อยนิดแต่ก็คิดอยากไปเที่ยวทะเล บางแสนคือตัวเลือกของการเที่ยวชายหาด ที่มีความ lively มีชีวิตชีวาที่มีอะไรใหม่ๆให้ตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอครับ

review-pakpapcafe-samutsakhon

review-pakpapcafe-samutsakhon

อยากพักสักแป๊ป ใช้เวลาช้าๆแบบสโลว์ๆริมชายคลอง แนะนำคาเฟ่บรรยากาศดีมาก จ.สมุทรสาครอย่าง "พักแป๊ป คาเฟ่"

ongang-river-bangkok

ongang-river-bangkok

review-ponnmaicafe

review-ponnmaicafe

ใครว่าการกินส้มตำ ต้องนั่งทานในบรรยากาศแบบร้านเพลนๆเท่านั้น ต้องมาลองลิ้มชิมรสกันที่ร้านส้มตำเปิดใหม่ย่านถนนราชพฤกษ์อย่างร้าน “ป้อนมั้ย”

review-WatGatekaram

review-WatGatekaram

วัดเกตการามเป็นวัดเก่าแก่อยู่คู่กับเมืองเชียงใหม่ สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 1971 หรือเกือบ 600 ปีมาแล้ว โดยตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกของแม่น้ำปิง