review-mori-naturalfarm

 

{รีวิว} Mori Natural Farm Cafe เชียงใหม่

 

 mori natural farm cover

 

มาเที่ยวที่แม่ริมเชียงใหม่ ใครอยากมีฟีลเหมือนมาเที่ยวญี่ปุ่น แนะนำให้แวะมาที่ “Mori Natural Farm” ที่มีทั้งที่พักและคาเฟ่แสนสวยแบ่งแยกโซนกันอย่างชัดเจน การันตีว่าไม่ว่าคุณจะมาพักหรือคุณจะมากิน ก็ฟินได้ไม่แพ้กัน

 

Mori Natural Farm เป็นคาเฟ่บรรยากาศดีโดยตั้งอยู่บนพื้นที่เชิงเขาสวย ของ .โป่งแยง .แม่ริม จุดเด่นคือสถาปัตยกรรมของร้านที่เน้นใช้วัสดุธรรมชาติ มีความเป็นเซนที่เน้นความเรียบง่าย แอบแฝงด้วยรายละเอียดของแผ่นไม้สวยๆ เหมือนบ้านไม้ตามชนบทของประเทศญี่ปุ่น

 

 mori natural farm

 

เนื่องจากตัวร้านตั้งอยู่บนเชิงเขาซึ่งมีความลาดเอียง  จากถนนใหญ่ก็ต้องขับเข้ามาประมาณ 300 เมตร แต่ถ้าใครที่นำรถขนาดมาตรฐาน รถเก๋งทั่วไปมาเที่ยว ขับขึ้นมาได้สบายมากครับ

 

 

 

เมื่อเดินเข้ามาเราจะพบกับชุดโต๊ะที่นั่งสวนพร้อมวิวสวยๆจากเนินเขาสูง และเมื่อมองลงไปด้านล่างจะเห็นเรือนที่พักของทาง Mori นะครับ ซึ่งวันนี้เราจะมารีวิวเฉพาะตัวคาเฟ่ครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 mori natural farm

 

ตัวร้านมีบรรยากาศให้ฟีลเหมือนไปญี่ปุ่น ลักษณะเป็นบ้านไม้สองชั้น หันหน้าออกไปยังทิวเขาสวย และไม่ว่าจะเป็นโต๊ะที่นั่ง พันธุ์ไม้ต่างๆ และวิวสวยๆที่มีความเป็นเอกขเนกแบบไม่ซ้ำใคร ทำให้คาเฟ่แห่งนี้เหมาะมากกับการมานั่งทานอาหาร ทานเค้ก และชมวิวชิวๆกับครอบครัวเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 

 Mori natural farm

 

 

 

 

 

 

 

เครื่องดื่มของทางร้านละมุน กาแฟลาเต้ร้อนเข้มมากดื่มแล้วพอหายง่วง ส่วนมัจฉะลาเต้ก็เข้มข้นดีมาก ไม่หวานจนเกินไป ใส่นมสดมาให้เยอะดี ด้านราคาเฉลี่ยต่อแก้วประมาณ 80 ไปจนถึง 100 ต้นๆครับ

 

 

 

 

 

 

 

และสำหรับใครที่คาดหวังว่ามาแล้วจะได้เล่นกับน้องหมา ที่นี่ไม่ใช่แนวคาเฟ่หมาโดยตรงนะครับ น้องหมาของทางร้านที่เราเห็นมีคนแชร์ออกไปคือทางเจ้าของเค้าเลี้ยงไว้ส่วนตัว และไม่ได้มีไว้สำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวโดยตรงน้า ส่วนสองตัวนี้น้องเด้นท์กับน้องหมาญี่ปุ่น เค้าผูกไว้ตรงนี้อยู่แล้วครับ สามารถถ่ายรูปกับน้องได้แต่ไม่อนุญาตให้นำมือมาสัมผัสนะครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชื่อ : Mori Natural Farm แม่ริม

สถานที่ตั้ง : บ้านเลขที่ 88/9 หมู่ที่ 3 .โป่งแยง .แม่ริม

วัน - เวลาทำการ : 9:00 . - 17:00 .

ติดต่อร้าน : 081-787-8595

พิกัดร้าน : https://g.page/Morinaturalfarm?share

 

aday-in-khaoyai

aday-in-khaoyai

a day in เขาใหญ่ หินปราณพามาเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่สำหรับใครที่มีเวลาไม่มาก และอยากตามแพลนนี้ก็จัดไปครับ

1day-bangsaenbeach

1day-bangsaenbeach

แม้มีวันหยุดน้อยนิดแต่ก็คิดอยากไปเที่ยวทะเล บางแสนคือตัวเลือกของการเที่ยวชายหาด ที่มีความ lively มีชีวิตชีวาที่มีอะไรใหม่ๆให้ตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอครับ

review-pakpapcafe-samutsakhon

review-pakpapcafe-samutsakhon

อยากพักสักแป๊ป ใช้เวลาช้าๆแบบสโลว์ๆริมชายคลอง แนะนำคาเฟ่บรรยากาศดีมาก จ.สมุทรสาครอย่าง "พักแป๊ป คาเฟ่"

ongang-river-bangkok

ongang-river-bangkok

review-ponnmaicafe

review-ponnmaicafe

ใครว่าการกินส้มตำ ต้องนั่งทานในบรรยากาศแบบร้านเพลนๆเท่านั้น ต้องมาลองลิ้มชิมรสกันที่ร้านส้มตำเปิดใหม่ย่านถนนราชพฤกษ์อย่างร้าน “ป้อนมั้ย”

review-WatGatekaram

review-WatGatekaram

วัดเกตการามเป็นวัดเก่าแก่อยู่คู่กับเมืองเชียงใหม่ สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 1971 หรือเกือบ 600 ปีมาแล้ว โดยตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกของแม่น้ำปิง