ongang-river-bangkok

 

{รีวิว} เลาะชิมชิลล์ คลองโอ่งอ่าง Ong Ang Wall Street

 

 คลองโอ่งอ่าง กรุงเทพ

 

คลองโอ่งอ่าง รู้จักกันแต่เดิมคือสะพานเหล็กซึ่งเป็นแหล่งซื้อขายของเล่นและเกมส์ยอดนิยม ปัจจุบันทางกรุงเทพมหานครได้ปรับพื้นที่รอบคลองและบูรณะให้กลายเป็นพื้นที่สาธารณะ ให้คนมาเดินเล่น ชมวิว ถ่ายรูปและจะว่าไปบรรยากาศก็คล้ายกับการไปเที่ยวเมืองปีนัง ประเทศมาเลเซียเลยนะครับ โดยตลอด 2 ฟากฝั่งก็มีกำแพงเพ้นท์ลวดลายสวยๆให้เราได้เดินชม ได้ถ่ายรูปกันแบบเพลิดเพลินตามากๆ

  

 คลองโอ่งอ่าง

 

 คลองโอ่งอ่าง

 

ในช่วงที่เรามาตรงกับวันอาทิตย์และก็เป็นช่วงเวลากลางวัน จึงไม่พบกับที่ขายของหรือขายของกินมากนัก แต่ก็ดีก็คือคนไม่พลุกพล่านและก็สะอ้านสะอ้านมากๆครับ ใครที่อยากมาเดินเล่นถ่ายรูปชิวๆ

 

 

 

 

 

 

 คลองโอ่งอ่าง กรุงเทพ

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เดินมาเรื่อยๆเราจะพบกับเราถั่วตัดไต้หวัน ลักษณะเป็นไอศครีมแสนอร่อยห่อด้วยแป้งโรตีนุ่มๆจำหน่ายชุดละ 50 บาท สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่มองหาของดับร้อนแนะนำเลยนะครับ รสชาติอร่อยดี แป้งนุ่มมากได้รสของสาคูนิดๆด้วยนะครับ และด้านในเป็นไอศครีมรสเผือกซึ่งอร่อยมากก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 คลองโอ่งอ่าง

 

สำหรับประวัติคลองโอ่งอ่างนั้นแต่เดิมเป็นส่วนหนึ่งของคลองรอบกรุงที่ต่อจากคลองบางลำพู ตรงสะพานผ่านฟ้าลีลาศ ปลายคลองไปออกแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้วัดบพิตรพิมุขวรวิหาร เป็นเส้นแบ่งเขตระหว่างเขตพระนครกับเขตสัมพันธวงศ์ ซึ่งขุดขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เมื่อพระองค์โปรดเกล้าให้สร้างพระบรมมหาราชวัง และขยายเขตพระนครให้กว้างออกไป ต่อมาในปี .. 2326 พระองค์ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ขุดคลองคูเมืองเดิม โดยเชื่อมแม่น้ำเจ้าพระยาตอนเหนือที่ตำบลบางลำพูผ่านวัดบวนนิเวศราชวรวิหาร วัดเทพธิดารามวรวิหาร วัดสระเกศ วังบูรพาภิรมย์ ไปออกแม่น้ำเจ้าพระยาตอนใต้เหนือวัดสามปลื้มเป็นระยะทางประมาณ 3.5 กิโลเมตร ในการครั้งนั้นในสร้างกำแพงประตูเมือง ป้อมปราการเลียบแนวคลองด้านใน ตลอดทั้งคลอง ประตูเมืองและป้อมปราการเว้นระยะห่างกันเป็นช่วงๆถึง 9 ช่วง เป็นคลองคูเมืองชั้นนอก เมื่อขุดคลองแล้วพื้นที่เมืองจึงกลายเป็นเกาะมีน้ำล้อมรอบ คือด้านตะวันตกเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา และด้านตะวันออกเป็นคลองรอบกรุง

 

ชื่อ : คลองโอ่งอ่าง

พิกัด : https://goo.gl/maps/gppYVbRTGpdHLx6v6

สถานที่ตั้ง : แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

aday-in-khaoyai

aday-in-khaoyai

a day in เขาใหญ่ หินปราณพามาเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่สำหรับใครที่มีเวลาไม่มาก และอยากตามแพลนนี้ก็จัดไปครับ

1day-bangsaenbeach

1day-bangsaenbeach

แม้มีวันหยุดน้อยนิดแต่ก็คิดอยากไปเที่ยวทะเล บางแสนคือตัวเลือกของการเที่ยวชายหาด ที่มีความ lively มีชีวิตชีวาที่มีอะไรใหม่ๆให้ตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอครับ

review-pakpapcafe-samutsakhon

review-pakpapcafe-samutsakhon

อยากพักสักแป๊ป ใช้เวลาช้าๆแบบสโลว์ๆริมชายคลอง แนะนำคาเฟ่บรรยากาศดีมาก จ.สมุทรสาครอย่าง "พักแป๊ป คาเฟ่"

ongang-river-bangkok

ongang-river-bangkok

review-ponnmaicafe

review-ponnmaicafe

ใครว่าการกินส้มตำ ต้องนั่งทานในบรรยากาศแบบร้านเพลนๆเท่านั้น ต้องมาลองลิ้มชิมรสกันที่ร้านส้มตำเปิดใหม่ย่านถนนราชพฤกษ์อย่างร้าน “ป้อนมั้ย”

review-WatGatekaram

review-WatGatekaram

วัดเกตการามเป็นวัดเก่าแก่อยู่คู่กับเมืองเชียงใหม่ สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 1971 หรือเกือบ 600 ปีมาแล้ว โดยตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกของแม่น้ำปิง