aownoitemple

 

วัดอ่าวน้อย โบสถ์ไม้สักงานฝีมือ

  

ชมความงามของโบสถ์ไม้สักที่มีมูลค่ารวมกว่า 45 ล้านบาท งานแกะสลักสุดปราณีตโดยใช้ทีมช่างมีฝีมือจาก .เพชรบุรี เพื่อเนรมิตรโบสถ์ไม้สักสวยสุดอลังการ ตั้งตระหง่านหันหน้าสู่ท้องทะเล เปิดให้ผู้ที่เลื่อมใสและมีจิตรศรัทธาได้เข้ามากราบไหว้ชมความงาม

 


วัดอ่าวน้อย cover 
 

วัดอ่าวน้อย ตั้งอยู่ในพื้นที่ .2 .อ่าวน้อย .เมือง .ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีด้านหน้าเป็นทะเลและมีท่าจอดเรือประมงที่จอดเรียงรายอย่างเป็นระเบียบให้เราได้แวะถ่ายรูป นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ที่ถือว่าพลาดไม่ได้เป็นพระพุทธไสยาสน์ในถ้ำพระนอน ซึ่งต้องปีนบันไดขึ้นไปยังถ้ำ มีระยะทาง 296 ขั้นบันได โดยระหว่างทางสามารถชมความงามของอ่าวและท้องทะเลได้แบบพาโนรามา

 

จากถนนสายหลักเพชรเกษม สามารถขับเข้าผ่านตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์โดยขับเลาะหาดมาเรื่อยๆ คุณผู้อ่านสามารถตั้งกูเกิ้ลแมพว่าวัดอ่าวน้อยหรือจะปักหมุดโรงแรม อ่าวน้อย เบย์ รีสอร์ท ก็ได้เช่นกัน เมื่อขับเข้ามาถึงบริเวณด้านหน้ามีที่จอดรถสามารถรองรับรถยนต์ส่วนตัว หรือจะเป็นรถบัสแบบหมู่คณะก็ได้เช่นกัน


 
ด้านหน้าวัดอ่าวน้อย 
 
 
วัดอ่าวน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

 

 

 

โบสถ์ไม้สัก วัดอ่าวน้อย  

  

วัดอ่าวน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

 

วัดอ่าวน้้อย  

 

องค์พระด้านหน้าโบสถ์ 

 

วัดอ่าวน้อย  

 

ด้านในโบสถ์ไม้สัก วัดอ่าวน้อย 

 

 

 

 

 

วิวโดยรอตัวโบสถ์ 

 

ด้านหน้าของโบสถ์ไม้สัก เราจะพบว่ามีท่าไม้เล็กๆซึ่งถือเป็นจุดถ่ายรูปไฮไลท์อีกจุดหนึ่ง ซึ่งมีฤดูที่น้ำในบ่อตรงนี้เปลี่ยนเป็นสีฟ้าด้วยนะครับ

 

 

 

 

 

 

เดินออกมาทางขวาของตัวโบสถ์ เราจะพบกับจุดเดินไปยังตัวถ้ำเพื่อชมพระพุทธไสยาสน์ในถ้ำพระนอน ตรงนี้เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ ที่หากใครพอมีแรงแนะนำออกแรงสักหน่อยเพื่อขึ้นมานะครับ เพราะระหว่างทางท่านจะได้ชมวิวสวยๆแถมยังได้ขึ้นไปกราบไหว้สักการะองค์พระนอนอีกด้วย


 
 
 
 
วิวด้านบน วัดอ่าวน้อย 
 

 

วิวสวยๆ และพันธุ์พืชที่พบระหว่างทางเดินขึ้นไปสักการะองค์พระนอนแห่งวัดอ่าวน้อย

  

 
 
วัดอ่าวน้อย ประจวบคีรีขันธ์ 
 
 
 
วิวด้้านบน วัดอ่าวน้อย 
 

 

ถึงแล้วครับ ถ้ำพระนอน ด้านในมีอากาศที่ค่อนข้างเย็น โดยมี 2 จุดที่มีองค์พระนอนนะครับ คือตรงด้านหน้าถ้ำ กับบริเวณปลายสุดของถ้ำ

 

วัดอ่่าวน้อย 

  

วัดอ่าวน้อย ประจวบคีรีขันธ์ 

 

วัดอ่าวน้้อย  
 

 

 

 

ใครที่มีแพลนมาเที่ยวประจวบ และสนใจอยากหาวัดสวยๆเพื่อพาครอบครัว ญาติผู้ใหญ่มากราบไหว้บูชาสักครั้ง แนะนำอีกวันลองขับมาเที่ยวอ่าวน้อย และเลยมาที่วัดอ่าวน้อย .ประจวบคีรีขันธ์กันนะครับ แล้วคุณจะพบกับลมที่พัดเย็นๆและโบสถ์ไม้สักสุดอลังการ ที่ทำให้ความสุขของคุณผู้อ่าน เบิกบานได้ตลอดวันเลย


 
 
 
 
 
 
 

ชื่อ : วัดอ่าวน้อย ต.อ่าวน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์
สถานที่ตั้ง : ติดกับชายหาดอ่าวน้อย บ้านเลขที่ 199 ถ.เพชรเกษม ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ 
การเดินทางที่เหมาะสม : เหมาะกับผู้ที่เดินทางโดยพาหนะส่วนตัวครับ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Saranwithi bridge

Saranwithi bridge

สะพานสราญวิถี เป็นสถานที่พักผ่อนยามเย็น เหมาะแก่การพาครอบครัวมาเดินเล่นชิวๆชมวิวเมือง ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

khaodinsor-samroiyot

khaodinsor-samroiyot

จุดชมวิวเขาดินสอ เป็นจุดเช็คอินเชิงธรรมชาติตั้งอยู่ใกล้กับชายหาดสามร้อยยอด มีลักษณะเป็นเขา 2 ลูกติดกัน และจัดว่ามีความลาดชันค่อนข้างต่ำ

Pranburi-dam

Pranburi-dam

เขื่อนปราณบุรี เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่ ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสวย ที่มีทัศนีย์ภาพรอบด้านสวยงามมาก

wattangsai_Bangsaphan

wattangsai_Bangsaphan

เที่ยววัดทางสาย ชมสถาปัตยกรรมแสนสวยจากสมัยรัตนโกสินทร์

attractions-prachuap

attractions-prachuap

ประจวบคีรีขันธ์ เป็นจังหวัดที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ ครอบคลุมหลายอำเภอ หลายคนอาจไม่รู้ว่าบริเวณตัวเมืองเอง ก็มีสถานที่เที่ยวเด่นๆควรค่าแก่การมาเช็คอินมากมาย

บึงบัวสามร้อยยอด

บึงบัวสามร้อยยอด

บึงบัว สามร้อยยอด : เป็นพื้นที่ทุ่งดอกบัวขนาดใหญ่ มีพื้นหลังเป็นทิวเขาสวย เรียงตัวสูงตระหง่านเหมือนป้อมปราการ