pranburi-farmandcafe

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังวางแผนมาเที่ยวโซนปราณบุรีและสามร้อยยอด หลีกหนีห่างจากแหล่งคนเยอะๆ วันนี้หัวหินปราณดอทคอม ไปเจอมาคาเฟ่นึงเปิดใหม่ อยู่ตรงเส้นระหว่างทางจากหัวหินมาปากน้ำปราณฯ ขอบอกเลยว่าน่ารักมากๆ เหมาะกับคนที่มองหาคาเฟ่สไตล์ฟาร์มท้องทุ่งไว้มาเช็คอินถ่ายรูป แถมกาแฟและชาเขียวของที่นี่ก็รสชาติขึ้นห้าง เข้มข้นสุดๆ ที่นี่คือปราณบุรี ฟาร์ม แอนด์ คาเฟ่นั่นเอง

 

 pranburi farm and cafe cover

 

ปราณบุรี ฟาร์ม แอนด์ คาเฟ่ เป็นร้านกาแฟสไตล์ฟาร์มยุโรปสีขาว ตั้งอยู่ริมถนนเส้นระหว่างทางจากหัวหินมาปากน้ำปราณฯ บรรยากาศเต็มไปด้วยความเรียบง่าย มีที่จอดรถกว้างขวาง ตัวร้านแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกันคือที่นั่งภายในร้าน ที่นั่งตรงแปลงผัก และแบบโต๊ะบาร์ชมสวน

 

 

 

 

 

 

 

ภายในร้านตกแต่งแบบมินิมัล เน้นคลีนๆน่ารักๆ และมีโต๊ะที่นั่งให้ประมาณ 3-4 โต๊ะ 

 

 

 

 ปราณบุรี ฟาร์ม แอนด์ คาเฟ่

 

โซนเอ้าท์ดอร์ของทางร้าน มีบรรยากาศให้อารมณ์เหมือนมาแคมป์ปิ้งเบาๆ มีของตกแต่งน่ารักๆ มีพร็อบถ่ายรูปอยู่หลายจุดเลย

 

 pranburi farm and cafe 1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

กาแฟเย็นของทางร้านจัดว่าดีงาม เมล็ดกาแฟคุณภาพสูง แก้วนี้เป็นเอสเปรสโซ่เย็นหวานน้อย ให้แก้วใหญ่มาก ราคาเพียงแก้วละ 40 บาท เท่านั้น

 

  

 

 ชาเขียวเย็นหวานน้อย ใช้ใบชาคุณภาพ จัดว่าเข้ม แรง และไม่เน้นชงหวาน แก้วนี้ก็ 40 บาทเช่นกัน 

 

 

 

 

 

แนะนำเลยนะครับ เพื่อนๆคนไหนที่มองหาคาเฟ่บรรยากาศดี เน้นชิวๆ คนไม่พลุกพล่าน ที่สำคัญเครื่องดื่มรสชาติดีราคามิตรภาพ ร้านปราณบุรีฟาร์มแอนด์คาเฟ่ เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่ริมถนนเส้นหัวหินมาปากน้ำปราณ โดยเปิดให้บริการตั้งแต่ 8:30 . จนถึง 18:00 . โดยทางเราได้แนบพิกัดเอาไว้ให้ด้านล่างนะครับ

 

 

 

 

 

 

 

 Pranburi Farm and cafe

 

 ปราณบุรี ฟาร์ม แอนด์ คาเฟ่

 

  

ชื่อ : ปราณบุรี ฟาร์ม แอนด์ คาเฟ่

สถานที่ตั้ง : บ้านเลขที 25 .ปากน้ำปราณ .ปราณบุรี .ประจวบคีรีขันธ์

วัน - เวลาทำการ : 8:30 . - 18:00 . (ปิดวันพุธ)

ติดต่อร้าน โทร : 095-926-7666

 พิกัด : https://goo.gl/maps/46zpxdrBJe9s7LXh6

 

 

chaiklong-cafe-samroiyod

chaiklong-cafe-samroiyod

สำหรับใครที่มีแพลนมาเที่ยวสามร้อยยอด ขอแนะนำให้แวะมาจิบกาแฟ ทานขนมหวานให้หายเหนื่อยกันที่ ชายคลองคาเฟ่กัน ซึ่งเป็นคาเฟ่เล็กๆในบรรยากาศติดคูคลอง

samroiyod-cafe

samroiyod-cafe

สำหรับใครที่มีแพลนมาเที่ยวเมืองสามร้อยยอด และกำลังมองหาที่เช็คอินเก๋ๆพร้อมเมนูของหวานที่มีให้เลือกหลากหลาย ต้องลองแวะมากับ 5 คาเฟ่สุดปังแห่งเมืองสามร้อยยอด

upkcal-samroiyotcafe

upkcal-samroiyotcafe

อัพแคล คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ของหวานและมิลค์คาเฟ่สุดชิคเปิดใหม่ ติดริมถนน ก่อนขาเข้าตัวเมืองสามร้อยยอด

Ley-Paknampran

Ley-Paknampran

ร้านเลคาเฟ่ เป็นคาเฟ่และร้านอาหารเล็กๆ ตกแต่งเน้นสไตล์ลอฟท์น่านั่งมีบรรยากาศความเขียวขจีของต้นไม้กลางร้านชวนให้น่ามานั่งพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก

greenhills-coffee-pranburi

greenhills-coffee-pranburi

อีกหนึ่งคาเฟ่และร้านของหวานบรรยากาศดีมากกก ของปราณบุรี ใครที่ชอบความเขียวๆ ขจีๆฟีลร่มรื่น ต้องลองแวะมาสักครั้ง ที่สำคัญคือหากขับตรงๆต่อไป คือสามารถไปหาดได้เลย แถวๆโรงแรมเอวาซอน

245kraftcafe_pranburi

245kraftcafe_pranburi

ร้านเล็กๆ แต่ด้านในตกแต่งชวนว้าวมากๆครับ เพราะที่ 245 Craft Cafe สี่แยกปราณฯ การตกแต่งของร้านน่ารักสุดๆ มีความคุมโทนชวนนึกถึงเมืองทะเล

healthmecafe-samroiyod

healthmecafe-samroiyod

ใครที่มีแพลนมาเที่ยวปราณบุรี มองหาร้านเค้กเล็กๆน่ารักๆ ฟีลทำกันเอง ฟีลโฮมเมด แนะนำเลยครับ กับร้าน Health Me Pranburi การบริการจัดว่าดี เพราะเจ้าของดูแลเองเลย ราคาไม่แพงหากเทียบกับรสชาติและปริมาณ

Milk-land-chaam

Milk-land-chaam

ใครที่มาเที่ยวชะอำ หรือหาจุดแวะเที่ยวก่อนถึงปราณบุรี ตอนนี้มีร้านนมสด บรรยากาศน่ารักๆเปิดใหม่ติดถนนเส้นบายพาส

maneechujai-prachuapcafe

maneechujai-prachuapcafe

มานี ชูใจ คาเฟ่ เป็นคาเฟ่บรรยากาศทุ่งหญ้าสวย ตั้งอยู่กลางเมืองประจวบคีรีขันธ์ มีโซนที่นั่งเอ้าท์ดอร์ฟีลหลังคามุงจากอากาศถ่ายเทมองเห็นวิวสวยๆเขาช่องกระจก

palmspring-Cafe

palmspring-Cafe

ไม่น่าเชื่อว่าเมื่อเดินเข้ามาในพื้นที่ของร้าน ต้นไม้ต่างๆถูกจัดวางอย่างลงตัวมากก เพราะสามารถถ่ายรูปสวยๆได้เกือบทุกมุมเลยนะครับ