maneechujai-prachuapcafe

 

{รีวิว} มานี ชูใจ คาเฟ่ทุ่งหญ้าสวยกลางเมืองประจวบฯ

 

อ่าวประจวบคีรีขันธ์ แห่ง .เมือง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดสงบที่มีร้านอาหารและร้านกาแฟน่ารักๆอยู่หลายร้าน หนึ่งในนั้นที่เราจะพาไปรู้จักกันคือคาเฟ่และร้านอาหารสุดชิว บรรยากาศทุ่งหญ้ามองเห็นวิวของเขาช่องกระจกด้วยอย่างมานีชูใจคาเฟ่ ประจวบคีรีขันธ์

 

 มานี ชูใจ คาเฟ่

 

มานี ชูใจ คาเฟ่ เป็นคาเฟ่บรรยากาศทุ่งหญ้าสวย ตั้งอยู่กลางเมืองประจวบคีรีขันธ์ใกล้กับสะพานข้ามทางรถไฟอันใหม่ของเมืองฯ โดยมีพื้นที่กว้างขวางกว่า 3 ไร่ เลยทีเดียว แบ่งเป็นพื้นที่สวนสวยสำหรับถ่ายรูป มีโซนที่นั่งเอ้าท์ดอร์ฟีลหลังคามุงจากอากาศถ่ายเทมองเห็นวิวสวยๆ และยังมีที่นั่งอินดอร์ติดแอร์เย็นฉ่ำสำหรับครอบครัวด้วย ขออนุญาตพาคุณผุ้อ่านชมไปทีละโซนนะครับ

 

 มานี ชูใจ คาเฟ่

 

  มานี ชูใจ คาเฟ่ 2 

 

เมื่อขับมาจากอ่าวประจวบผ่านเขาช่องกระจก สังเกตสะพานข้ามแยกให้ชิดซ้าย ร้านจะตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือของท่าน โดยเมื่อมาถึงหน้าร้านเราจะพบกับทุ่งหญ้าหางหมาป่าซึ่งบอกเลยว่ากว้างใหญ่มาก โดยทางร้านมีสะพานไม้เล็กๆสำหรับลูกค้าเดินเข้าไปยังตัวร้านหรือจุดสั่งอาหาร ระหว่างทางก็จะมีซุ้มประตู มีเปล มีชิงช้า และมุมถ่ายรูปปต่างๆไว้ถ่ายคู่กับทุ่งหญ้า

 

 มานี ชูใจ คาเฟ่ ประจวบ

 

   

 

  

 

  

 

  

 

โซนเอ้าท์ดอร์ของทางร้าน เป็นซุ้มมุงหลังคาขนาดไม่ใหญ่นัก สามารถรองรับได้ประมาณ 3-4 โต๊ะ แนะนำว่าหากใครมาช่วงเย็นๆ อากาศกับวิวบริเวณนี้กำลังสบายๆครับ แต่หากมาช่วงบ่ายๆก็อาจจะร้อนนิดหน่อย

 

 

 

  มานี ชูใจ คาเฟ่  

 

   

 

อีกด้านของโซนที่นั่งเอ้าท์ดอร์ติดกับจุดสั่งอาหาร มุมนี้คือวิวดีมาก สามารถมองเห็นวิวของเขาช่องกระจกได้อย่างเต็มตาเลย และยังใกล้กับโซนห้องแอร์ของทางร้าน ทำให้อากาศบริเวณนี้จะเย็นสบายกว่าโซนเอ้าท์ดอร์จุดแรก

  

 

 

 

  

บรรยากาศโซนห้องแอร์ ในนี้มีโต๊ะที่นั่งรองรับประมาณ 6-7 โต๊ะ เน้นเป็นแบบโซฟานั่งสบาย

 

 มานี ชูใจ คาเฟ่ 3

 

 มานี ชูใจ คาเฟ่

 

 มานี ชูใจ คาเฟ่

 

 มานี ชูใจ คาเฟ่ 3

 

ด้านเมนูอาหารบอกเลยว่ามีหลากหลายจริงๆครับ ใครที่ชอบเมนูพวกส้มตำ ยำต่างๆแบบผู้เขียน ที่นี่ก็มีให้สั่งนะครับ ซึ่งราคาไม่แพงด้วยนะ อย่างยำหมูยอปลาร้าจานนี้ จัดว่าให้เยอะพอสมควรเลย จานละ 70 บาท

 

 

 

ลาบหมูรสเด็ด จานกำลังพอดี จานละ 60 บาท

 

 มานี ชูใจ คาเฟ่ ลาบหมู

  

ตำถาดใหญ่มากก ถาดละ 150 บาท มาพร้อมเครื่องเคียงแบบแน่นๆ ทั้งหมูยอ แคปหมู ไข่เค็ม และ ไก่ทอด และมีเส้นมาให้ด้วย

 

 

  

 

  

 

 

สำหรับใครที่มาเที่ยวเมืองประจวบฯ และกำลังมองหาคาเฟ่ชิวๆบรรยากาศดีไว้มาเที่ยวเช็คอินชิวเอ้าท์ มานีชูใจเป็นคาเฟ่กลางเมืองประจวบฯ ที่น่ามาเช็คอินเป็นอย่างมาก โดยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 . - 23:00 . ครับ

 

 

 

  

 

 

ชื่อ : มานี ชูใจ คาเฟ่

สถานที่ตั้ง : .เมืองประจวบคีรีขันธ์ เทศบาลเมืองประจวบฯ

วัน - เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8:00 .- 23:00 .

ติดต่อ : 092-574-6262

พิกัดhttps://goo.gl/maps/UjapPZ29XAuReaec9

 

 

  เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

 

 

 

 

 

Ley-Paknampran

Ley-Paknampran

ร้านเลคาเฟ่ เป็นคาเฟ่และร้านอาหารเล็กๆ ตกแต่งเน้นสไตล์ลอฟท์น่านั่งมีบรรยากาศความเขียวขจีของต้นไม้กลางร้านชวนให้น่ามานั่งพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก

greenhills-coffee-pranburi

greenhills-coffee-pranburi

อีกหนึ่งคาเฟ่และร้านของหวานบรรยากาศดีมากกก ของปราณบุรี ใครที่ชอบความเขียวๆ ขจีๆฟีลร่มรื่น ต้องลองแวะมาสักครั้ง ที่สำคัญคือหากขับตรงๆต่อไป คือสามารถไปหาดได้เลย แถวๆโรงแรมเอวาซอน

245kraftcafe_pranburi

245kraftcafe_pranburi

ร้านเล็กๆ แต่ด้านในตกแต่งชวนว้าวมากๆครับ เพราะที่ 245 Craft Cafe สี่แยกปราณฯ การตกแต่งของร้านน่ารักสุดๆ มีความคุมโทนชวนนึกถึงเมืองทะเล

healthmecafe-pranburi

healthmecafe-pranburi

ใครที่มีแพลนมาเที่ยวปราณบุรี มองหาร้านเค้กเล็กๆน่ารักๆ ฟีลทำกันเอง ฟีลโฮมเมด แนะนำเลยครับ กับร้าน Health Me Pranburi การบริการจัดว่าดี เพราะเจ้าของดูแลเองเลย ราคาไม่แพงหากเทียบกับรสชาติและปริมาณ

Milk-land-chaam

Milk-land-chaam

ใครที่มาเที่ยวชะอำ หรือหาจุดแวะเที่ยวก่อนถึงปราณบุรี ตอนนี้มีร้านนมสด บรรยากาศน่ารักๆเปิดใหม่ติดถนนเส้นบายพาส

maneechujai-prachuapcafe

maneechujai-prachuapcafe

มานี ชูใจ คาเฟ่ เป็นคาเฟ่บรรยากาศทุ่งหญ้าสวย ตั้งอยู่กลางเมืองประจวบคีรีขันธ์ มีโซนที่นั่งเอ้าท์ดอร์ฟีลหลังคามุงจากอากาศถ่ายเทมองเห็นวิวสวยๆเขาช่องกระจก

Bronte_cafe_chaam

Bronte_cafe_chaam

คาเฟ่เล็กๆตั้งอยู่บริเวณชะอำใต้ ในบรรยากาศที่ต้องบอกเลยว่าร่มรื่นมากๆ ลักษณะของร้านเป็นร้านเล็กๆตั้งอยู่ริมถนนสาย 2 ถัดมาจากถนนเลียบชายหาดชะอำ

palmspring-Cafe

palmspring-Cafe

ไม่น่าเชื่อว่าเมื่อเดินเข้ามาในพื้นที่ของร้าน ต้นไม้ต่างๆถูกจัดวางอย่างลงตัวมากก เพราะสามารถถ่ายรูปสวยๆได้เกือบทุกมุมเลยนะครับ

pranburi-farmandcafe

pranburi-farmandcafe

คาเฟ่เล็กๆเปิดใหม่ อยู่ตรงเส้นระหว่างทางจากหัวหินมาปากน้ำปราณฯ ขอบอกเลยว่าน่ารักมากๆ เหมาะกับคนที่มองหาคาเฟ่สไตล์ฟาร์มท้องทุ่งไว้มาเช็คอินถ่ายรูป

tairompalm-pranburicafe

tairompalm-pranburicafe

คาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศธรรมชาติเขียวขจีล้อมรอบด้วยทิวเขาสวย ตั้งอยู่ที่ ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกันกับทางที่จะไปเขื่อนปราณบุรี