กับข้าวตายายปราณ

 

 {รีวิว} กับข้าวตายาย ร้านบ้านๆ รสชาติว้าว แห่งปราณบุรี

 

 

 

ร้านกับข้าวตายายเป็นร้านอาหารทะเลและอาหารไทยพื้นบ้านรสชาติเด็ดของปราณบุรี เป็นอีกหนึ่งร้านที่ใครมาเที่ยวปราณบุรีเป็นต้องแวะ เพราะมีเมนูเด็ดๆรสจัดจ้านหาทานยากหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แกงส้มไข่ปลาหมึก, กุ้งดองน้ำปลา รวมถึงหอยนางรมณ์ทรงเครื่อง และยังมีเมนูเบสิคอื่นๆที่ไม่สั่งไม่ได้อย่าง หมูสามชั้นทอดน้ำปลาอีกด้วย

 

 

 

เมื่อขับตรงมาจากชายหาดปากน้ำปราณฯ จะพบบ้านหลังเล็กๆชั้นเดียว ทาด้วยสีฟ้าโดดเด่นอยู่ทางขวามือ บริเวณหน้าร้านเมื่อมองเข้ามาจะพบกับสวนหย่อมเล็กๆอยู่หลายมุม อาจเพราะเจ้าของเป็นคนชอบดูแลต้นไม้ เลยมีต้นไม้ใบหญ้าสีสวยๆ ห้อยตกแต่งอยู่ตามซุ้มต่างๆอยู่มากมาย

 

 

 

 

 

 กับข้าวตายายปราณบุรี

 

 

 

 

 

 

 

ใครที่มาเป็นครอบครัวหลายคน สามารถนั่งทานที่โต๊ะที่นั่งใกล้กับครัวก็ได้ มุมนี้มองไปอีกด้านหนึ่งก็ร่มรื่นดี มีวิวของสวนมะพร้ามสวยๆให้ชมด้วยครับ ที่นั่งแบบเปิดโล่งอากาศถ่ายเท เหมาะกับช่วงเว้นระยะห่างแบบนี้เป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 

 กับข้าวตายายปราณบุรี

 

 

มุมที่นั่งด้านนอกแบบซุ้มมุงจาก มีอยู่ทั้งหมด 4 ซุ้มด้วยกัน มุมนี้สงบร่มรื่น ต้นไม้เยอะ เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ 2-4 คนกำลังพอดีครับ

 

 


 

 

 

 กับข้าวตายายปราณบุรี

  

 

 

 

 

เมนูแรกเป็นเมนูโปรดของผู้เขียนเองจ้า หมูสามชั้นทอดน้ำปลา คือดีนะ หมูชิ้นใหญ่ ทอดมากรอบมาก ที่สำคัญคือไม่แห้ง มีเนื้อมีหนัง ทั้งนุ่มทั้งกรอบ 80 บาทเท่านั้น

 

 

 

แกงปลาหมึกไข่หน่อไม้ดอง อันนี้หาทานยากนะ ได้รสชาติเปรี้ยวๆมีความจัดจ้านแบบอาหารใต้ กินกับข้าวสวยร้อนๆเข้ากันเป็นอย่างดี เมนูนี้ 150 บาทครับ

 

 

 

 

 

หมูซี่โครงอ่อน ผัดสับปะรด มีรสหวานๆของสัปปะรดเข้าคู่กับซี่โครงหมู นุ่มลิ้นมากๆ ปริมาณให้สมเหตุสมผล จานนี้ 80  เช่นกันครับ ชอบมาก  
 

 

 

  

 

 

ร้านกับข้าวตายาย เป็นร้านอาหารทะเลและอาหารพื้นบ้าน บรรยากาศแบบบ้านๆเน้นความอร่อย และความคุ้มค่า เรียกได้ว่าเหมาะกับผู้ที่เน้นมากินจริงๆ การบริการเป็นแบบกันเองโดยคนในครอบครัว ยิ้มแย้มแจ่มใส ร้านหาไม่ยาก หากตรงมาจากชายหาดปากน้ำปราณ สามารถขับตรงตามเส้นทางหลักมาได้และเลี้ยวเข้าซอยนิดหน่อยครับ หรือใครที่กลัวจะหลง  ผู้เขียนได้แนบพิกัดมาให้ลิ้งค์ข้างล่างแล้ว

 

 

 

 

 

ชื่อ : กับข้าวตายาย

สถานที่ตั้ง : บ้านเลขที่ 140 หมู่ที่ 5 ซอย 4 .ปากน้ำปราณ .ปราณบุรี .ประจวบคีรีขันธ์

วัน - เวลาทำการ : 11:00 . - 21:00 . (ปิดวันพุธ)

ติดต่อร้านนี้ : 090-050-4448

พิกัดhttps://goo.gl/maps/bCns6MsWE96mG32L7

steak-worasin-pranburi

steak-worasin-pranburi

ร้านสเต็กวรศิลป์ จำหน่ายเนื้อย่าง เนื้อโคขุน วากิว นำมาปรุงเป็นสเต็กอร่อยๆให้เรา

aimaunrestaurant-pranburi

aimaunrestaurant-pranburi

อาหารเวียดนามเป็นช้อยส์นึงสำหรับผู้ที่เน้นทานคลีนเน้นทานผักสดที่หลากหลายด้วย มาเที่ยวย่านปราณบุรีหรือใครที่มาพักโซนหัวหินและต้องการทานอาหารเวียดนามอร่อยๆต้องลองแวะมาทานที่ร้านนี้

review-kruakrudang-samutsakhon

review-kruakrudang-samutsakhon

ครัวครูแดงแกงราดข้าว เป็นร้านข้าวแกงรสดีรสเด็ดติดถนนพระราม ๒ ฝั่งขาออก โดยมีเมนูอาหาร เมนูแกงให้เลือกทานหลากหลายในราคาไม่แพง

kopi-pranburi-review

kopi-pranburi-review

มื้อเช้าเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งถ้าได้ทานมื้อเช้าในบรรยากาศดีๆตามแบบร้านกาแฟยามเช้ายิ่งดีไปอีก อย่างร้านโกปิ๊ปราณ ร้านกาแฟโบราณและอาหารเช้าที่ตั้งอยู่สี่แยกปราณ

todmunmaephongsri-pranburi

todmunmaephongsri-pranburi

สำหรับใครที่มองหาร้านอาหารเล็กๆ มีเมนูเด็ดๆแบบโฮมเมดอย่างทอดมันปลา ปลาจับไม้ ห่อปลกปลาอินทรีย์ ไปจนถึงข้าวหน้าปูเนื้อแน่นๆ ต้องลองมาเช็คอินแวะชิมร้านเล็กๆติดทะเลร้านนี้สักครั้ง

กับข้าวตายายปราณ

กับข้าวตายายปราณ

ร้าน “กับข้าวตายาย” เป็นร้านอาหารทะเลและอาหารไทยพื้นบ้านรสชาติเด็ดของปราณบุรี มีเมนูเด็ดๆหาทานยากหลากหลาย เช่นแกงหน่อไม้ดองไข่ปลาหมึก, หอยนางรมณ์ทรงเครื่อง, และอื่นๆอีกมากมาย

aimaok-aimjaipranburi

aimaok-aimjaipranburi

ร้านอิ่มอกอิ่มใจ เป็นร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นเปิดใหม่ ตั้งอยู่เลียบหาดเขากะโหลก โดยหากขับมาจากปากน้ำปราณฯ ผ่านเขากะโหลกแล้ว ร้านจะตั้งอยู่ทางด้านขวามือของท่านโดยบรรยากาศด้านนอกร้าน จัดได้น่ารัก

somtam-samroiyod

somtam-samroiyod

ร้านส้มตำและลาบ บรรยากาศแบบบ้านๆ ตั้งอยู่ริมถนนเลียบหาดสามร้อยยอด มองจากภายนอกอาจจะดูแสนธรรมดา แต่รสชาติของแต่ละเมนูขอบอกเลยว่าต้องลองมาชิมครับ

monglaypran-restaurant

monglaypran-restaurant

ร้านมองเลปราณฯ เป็นร้านอาหารเล็กๆตั้งอยู่เกือบสุดหาดเขากะโหลก จุดสังเกตคือตัวร้านที่แต่งหลังคาด้วยใบจากสีขาวเก๋

paueangpaing-Pranburi

paueangpaing-Pranburi

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเสาะหาอาหารทะเลอร่อยๆกิน วันนี้ผมมีโอกาสกลับมาทานที่ร้านสุดคลาสสิคประจำปราณบุรี-สามร้อยยอด ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่อยู่กับการท่องเที่ยวมาอย่างยาวนานและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

chokarirestaurant-pranburi

chokarirestaurant-pranburi

ร้านโชคอารีย์ เป็นร้านอาหารเล็กๆตั้งอยู่บริเวณเกือบสุดทาง ของปากน้ำปราณ เลื่องชื่อในเรื่องของเมนูปูม้า ที่สดใหม่ ราคายุติธรรม และการบริการที่เป็นกันเอง

chaguan_pranburi

chaguan_pranburi

ร้านคุณต้นทับสะแก

ร้านคุณต้นทับสะแก

แวะชม ชิม ชิว กับ"ฟู้ดฮับ" เปิดใหม่ สุดปัง ที่มีทั้งร้านอาหารและเครื่องดื่มรวมไปถึงร้านของฝากเซอร์วีเนีย หลากหลาย

Huahin-restaurants

Huahin-restaurants

วันนี้เราได้คัด 10 ร้านอาหารเด็ดๆในหัวหิน ที่การันตีว่ารสชาติดี บรรยากาศโดนใจ รวบรวมมาให้แล้ว

Prachuap-restaurants

Prachuap-restaurants

มาเที่ยวเมืองประจวบฯ ที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย บอกเลยว่าถ้าจะมาให้ครบทริป ต้องอย่าลืมมาแวะชิมอาหารอร่อยๆใกล้อ่าวประจวบนี้กัน

samroiyot-restaurants

samroiyot-restaurants

มีวันหยุดสุดสัปดาห์ อย่าลืมพาตัวเองมาแวะทานอาหารอร่อยๆริมชายหาดสามร้อยยอด กับ 7 ร้านรสชาติเด็ด ราคาโดนใจ ที่สามารถอิ่มหนำกันได้ทั้งครอบครัว